Xử lý nhanh tình huống cháy giả định trong khu nhà xưởng ở Thanh Trì

  • 18/07/2020 14:03
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, đồng thời kiểm tra sự phối hợp linh hoạt giữa các lực lượng chữa cháy, UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với nhiều lực lượng tham gia.

Giả định tình huống cháy xuất phát từ khu vực tầng 2 của xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH thuốc thú y Năm Thái trong cụm Công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Do kho xưởng có chứa nhiều hàng hóa. Với chất cháy chủ yếu là bao bì, cattong, nhựa, gỗ, thiết bị điện … cho nên ngọn lửa phát triển nhanh nhanh chóng lan ra các hướng xung quanh theo bề mặt các chất cháy phân bố trong khu vực nhà xưởng sản xuất, khói và các sản phẩm cháy không thoát được ra ngoài làm bao trùm toàn bộ tầng 2 nhà xưởng gây khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, khói, khí độc bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng làm cho tầm nhìn bị hạn chế, gây ra sự hoảng loạn với nhân viên đang làm việc tại cơ sở.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn trong diễn tập cháy kho xưởng tại cụm công nghiệp Ngọc Hồi

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn trong diễn tập cháy kho xưởng tại cụm công nghiệp Ngọc Hồi

Đội PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy, sử dụng các bình chữa cháy xách tay, bình chữa cháy xe đẩy, lăng, vòi chữa cháy để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu.

Đồng thời thông báo cho mọi người biết và gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH thuộc Công an Thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Thanh Trì đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ. Sau khi trinh sát phát hiện có 2 người bị mắc kẹt bên trong khu vực bị cháy của cơ sở không tự thoát ra ngoài được do bị thương ở chân, hoảng loạn và sự tác động của khói từ đám cháy. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận đưa nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng y tế phối hợp diễn tập PCCC và CNCH

Lực lượng y tế phối hợp diễn tập PCCC và CNCH

Các mũi công nhanh chóng phối hợp triển khai đội hình chữa cháy, ngăn cháy lan. Do sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nêu rõ: “Buổi diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch và triển khai an toàn, đây là dịp kiểm tra phương tiện, sự phối hợp giữa các lực lượng để đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó với sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn”.

Tin cùng chuyên mục