Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước:

Vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh để có ngày toàn thắng

  • 23/04/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật đại diện Cựu chiến binh và Thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ xúc động, vui mừng được gặp gỡ các đại diện cựu chiến binh, cựu TNXP; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn đồng chí, đồng bào, trong đó có những người lính, TNXP đã ngã xuống, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Chiến thắng này có sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sỹ ta. Là chiến thắng của toàn dân tộc”, Thủ tướng khẳng định và cho rằng để có ngày toàn thắng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh. Sự kiện 30-4 là một mốc son lịch sử chói lọi, là đỉnh cao của ý chí, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam. 

Gửi lời thăm hỏi thân thiết và chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cựu chiến binh và cựu TNXP,   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các cựu chiến binh và TNXP tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; luôn là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung cơ chế, chính sách; ưu tiên cân đối nguồn lực để tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

Tin cùng chuyên mục