Vướng vòng lao lý vì xô rác nhà hàng xóm

  • 05/11/2013 07:27
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng người hàng xóm gây mất vệ sinh chung, Nguyễn Thị Thanh Vinh liền đẩy xô rác về phía cửa nhà nơi phát sinh. Chuyện chỉ có vậỵ, thế nhưng hai người đàn bà đã lao vào nhau ẩu đả, để rồi người bị thương tích, kẻ phải vào tù.

Sáng 25-2-2011, Nguyễn Thị Thanh Vinh (SN 1977, trú ở khu tập thể Công ty CP Xây dựng số 6 Thăng Long, xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) đi chợ về thì thấy xô rác của gia đình chị Hoàng Thị Yến (hàng xóm) để chềnh ềnh ở hành lang chung trên tầng 2 dãy tập thể. Từ lâu vốn đã ghét người hàng xóm này vì không chịu giữ gìn vệ sinh chung nên Vinh liền đẩy xô rác về phía cửa nhà chị Yến. 

Tận mắt thấy cảnh đó, chị Yến bèn nổi cơn tam bành. Và rồi hàng loạt những lời nói khó nghe đã được cả hai bên tung ra. Sẵn có chiếc chổi và hót rác trong tay, chị Yến liền xông đến tấn công Vinh. Đuối thế, Vinh phải bỏ chạy xuống tầng 1. Ở phía sau, chị Yến vẫn quyết liệt đuổi theo để ăn thua. Xuống sân khu tập thể, ngang qua kiêu gạch ở gần, Vinh liền dừng lại nhặt hai viên gạch để “tiếp chiêu”. Ném viên thứ nhất không trúng đích, trong khi chị Yến cũng đáp trả bằng cái hót rác, Vinh tiếp tục đả phát thứ hai thì trúng ngay vào mạng sườn bên trái của đối phương. Bị ném trúng, chị Yến khựng lại, song vẫn nhặt gạch hòng đuổi theo Vinh để quyết chiến. Đúng lúc này, những người trong khu tập thể đã kịp thời chạy đến can thiệp. Sau khi đưa chị Yến lên nhà nằm nghỉ, mọi người phát hiện ra thương tích nên  đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, chị Yến nhanh chóng được cắt bỏ một bên lá lách và phải điều trị vết thương ở thận. Sau này, giám định pháp y kết luận chị Yến bị tổn hại 38% sức khỏe.

Với hành vi gây ra với người hàng xóm, ngày 16-8 vừa qua, TAND huyện Đông Anh đưa Nguyễn Thị Thanh Vinh ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” và đã tuyên phạt nữ bị cáo này 5 năm tù giam. Ngoài ra, cấp tòa sơ thẩm còn tuyên buộc Vinh phải bồi thường gần 60 triệu đồng cho nạn nhân. Mặc dù vậy, tại phiên tòa ấy, Vinh cho rằng thương tích trên người chị Yến ở vào thời điểm đánh nhau không phải hoàn toàn cho chị ta gây ra. Vì trong lúc đuổi đánh hàng xóm, chị Yến đã bất cẩn nên bị ngã, do đó vết thương mới trầm trọng như vậy. Từ nhận định đó, Vinh không phục các quyết định của bản án sơ thẩm và làm đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên. Hôm qua (4-11), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vinh theo trình tự phúc thẩm. Tuy nhiên ngay khi bước vào phần thủ tục, Nguyễn Thị Thanh Vinh đã nằng nặc đề nghị được hoãn tòa để mời luật sư bào chữa. Xét thấy để bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho bị cáo, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã hội ý và quyết định rời phiên xét xử này sang ngày 11-11 tới đây.

Tin cùng chuyên mục