Vui là chính!

  • 18/01/2014 06:22
  • 0 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Kinh tế khó khăn, tài chính eo hẹp khiến nhiều CLB không dám chi đậm cho khoản thưởng Tết. Giới cầu thủ cũng ý thức được điều này nên cũng chỉ coi đây như một khoản “động viên”, chứ không mang tính “cải thiện” như trước nữa.

Vui là chính! ảnh 1
Thưởng Tết giảm mạnh là xu hướng chung ở V-League

Ở thời hưng thịnh của nhiều đội bóng, khi mà các ông chủ, ông “bầu” dùng tiền để tô vẽ thanh danh cho CLB, thì mỗi dịp Tết đến xuân về, tiền thưởng Tết được coi như một khoản “rất đáng chờ đợi” với những cầu thủ mà ngày thường đã nhận lương đến 30-40 triệu/tháng. Mức thưởng Tết bình quân của cầu thủ khi ấy được coi ở top đầu trong xã hội, và là niềm mơ ước của nhiều ngành nghề khác. Có thể kể ra đây nhiều CLB từng là “bến mơ”, như HN T&T, Ninh Bình, Đà Nẵng hay Bình Dương. Những cầu thủ hạng A (trụ cột, thi đấu thường xuyên) của các CLB này ít nhất cũng nhận mức 70-80 triệu đồng trong dịp Tết, ngang với nhiều lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng ăn nên làm ra. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi chóng vánh chỉ sau một năm.

Trong một lần trò chuyện với cánh phóng viên, khi được hỏi về chuyện thưởng Tết, Chủ tịch CLB HN T&T Nguyễn Quốc Hội bộc bạch: “Năm nay chúng tôi phải điều chỉnh lại so với năm ngoái. Giờ nếu cứ vung tay thì khó trụ lắm. Khó khăn chung nên có lẽ ai cũng thông cảm thôi”. Ông Nguyễn Quốc Hội cũng tiết lộ các mức thưởng của  HN T&T năm nay cao nhất chỉ là 10 triệu đồng. Trụ cột của đội như Thành Lương, Văn Quyết cũng không phàn nàn gì và với họ, việc thi đấu thật tốt trong dịp Tết này có khi còn mang lại nhiều tiền hơn. Ở Đà Nẵng, mọi chuyện cũng đang diễn biến theo chiều hướng này. Tuy nhiên, nếu thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thi đấu tốt trong trận đấu chiều nay 18-1 trên sân Thanh Hóa, rất có thể họ sẽ có thêm khoản khác để động viên tinh thần.

Ninh Bình cũng từng là một trong những CLB mạnh chi mỗi dịp Tết về, nhưng năm nay, họ cũng “hòa mình” vào dòng chảy sa sút kinh kế chung của V-League. Ngay cả khi vừa giành Siêu cúp quốc gia, thì khoản thưởng Tết của đội bóng này năm nay được dự đoán cũng chỉ “tầm tầm”. Theo tìm hiểu, tiền thưởng của CLB này còn tùy vào thành tích của đội trong dịp trước Tết. Ai đá hay đá dở đều có mức thưởng riêng, và cao nhất cũng chỉ là một tháng lương. Đây cũng là tình hình ở CLB Thanh Hóa, nơi ông chủ tịch Nguyễn Văn Đệ chưa bao giờ được coi là người “thoáng” trong các khoản thưởng. 

Trong các đội bóng V-League, có lẽ Quảng Nam và Đồng Nai là những đội cảm thấy “nặng nề” nhất dịp cận Tết này. Tài chính eo hẹp cộng với vô vàn nỗi lo về lực lượng thi đấu khiến 2 đội bóng này không tỏ ra hứng thú lắm với Tết. Dù vậy, lãnh đạo của các CLB này đều hứa không ít thì nhiều, vẫn phải có dăm ba triệu để các cầu thủ cảm thấy được quan tâm, động viên hơn trong dịp xuân mới và cũng là để phục vụ tinh thần “vui là chính” trước khi trở lại với hành trình dài gian nan trước mắt.

Tin cùng chuyên mục