Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Nữ bị cáo duy nhất vẫn không thành khẩn nhận tội

  • 26/12/2019 15:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-12, phiên tòa xét xử lưu động 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, tại Điện Biên) bị cưỡng hiếp và sát hại tiếp diễn với phần xét hỏi.   

Ngay đầu giờ làm việc buổi chiều, Lường Văn Lả (SN 1993) là bị cáo trả lời thẩm vấn đầu tiên. Đối tượng này bị truy tố cùng lúc 3 tội danh là “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trong số 9 bị cáo bị xét xử, Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công – đối tượng chủ mưu) là bị cáo nữ duy nhất và cũng bị xét xử về tội danh nhẹ nhất. Bị cáo này bị cáo buộc vào tội “Không tố giác tội phạm”. Thu được xác định là người chứng kiến hàng loạt hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng không chịu tố cáo.   

Bị cáo Lường Văn Lả trả lời thẩm vấn của tòa, thành khẩn khai nhận tội phạm.

Bị cáo Lường Văn Lả trả lời thẩm vấn của tòa, thành khẩn khai nhận tội phạm.

Lả khai, sáng 29 Tết, Bùi Văn Công bảo đến nhà gặp đối tượng để nhờ chút việc. Chiều hôm đó, lên nhà Công, Lả gặp Phạm Văn Nhiệm, và Lường Văn Hùng. Tại đây, Bùi Văn Công nói Vì Văn Toán nhờ anh em đi bắt bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi nợ giúp số tiền 300 triệu đồng mua bán ma túy.

Sau đó, Toán đưa Vương Văn Hùng đến làm quen rồi cả nhóm bàn bạc kế hoạch bắt cóc bà Hiền. Trong lúc nói chuyện, Bùi Văn Công đề nghị bắt cóc Duyên để cho bà Hiền có thời gian lo tiền chuộc.

Theo lời khai của Lả, Toán phân công Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện nữ sinh, rồi vờ mua gà và dụ Duyên mang đến khu chợ C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, cách chợ khoảng 4 km. Lả, Công và những tên còn lại sẽ phục sẵn ở đây.

Cũng theo lời khai của Lả, tối 4-2, sau khi Duyên chở gà đến điểm hẹn, Lả cùng đồng bọn giúp sức để Công dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân. Sau đó, các đối tượng khiêng nữ sinh lên thùng xe ô tô tải và chở về nhà Công.

Bùi Thị Kim Thu (nữ bị cáo duy nhất trong vụ án) không thành khẩn nhận tội.

Bùi Thị Kim Thu (nữ bị cáo duy nhất trong vụ án) không thành khẩn nhận tội.

Về hành vi hiếp dâm tập thể bị hại, Lả thừa nhận như nội dung cáo trạng truy tố. Đối tượng này khai trong 3 ngày sau đó, Lả cùng 6 bị cáo (trừ Toán và Thu) đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

"Sáng 7-2, Duyên sức khỏe yếu nên các bị cáo khiêng nạn nhân ra phía sau để Công dùng côn nhị khúc siết cổ tiếp khoảng 2-3 phút” – Lả khai và cho biết sau đó các đối tượng lau rửa thi thể nạn nhân. Sát hại nạn nhân xong, các đối tượng tiếp tục đưa thi thể Duyên lên xe ô tô tải, rồi chở ra khu chăn nuôi bỏ hoang gần nhà Công phi tang.

Khai báo lại tội ác trước tòa, Lả nói: "Cho bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo biết việc mình làm là trái pháp luật nhưng không nghĩ lại nghiêm trọng như vậy". Khi HĐXX đề cập đến Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công), Lả khai đối tượng nhiều lần thấy người đàn bà này chứng kiến cả bọn giở trò đồi bại với nạn nhân.

“Thậm chí, Thu cũng đứng cạnh và biết các bị cáo bàn bạc kế hoạch bắt cóc nạn nhân. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ quan sát mà không nói gì” – Lường Văn Lả khai.

Dù vậy, vào sáng cùng ngày, khai báo về hành vi phạm tội của bản thân, Bùi Thị Kim Thu cho rằng trong các ngày từ mùng 4 đến 6-2, không có ai đến nhà bị cáo ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi Cao Mỹ Duyên bị hãm hiếp, rồi bị sát hại. Thu cũng khai rằng bản thân không hề chứng kiến các bị cáo trong vụ án hiếp dâm nữ sinh.

Khi tòa đánh giá bị cáo không thành khẩn, Bùi Thị Kim Thu phân trần rằng có thể lúc bị cáo vắng nhà thì Phạm Văn Dũng và những người khác đã gây ra tội lỗi... Cùng bị HĐXX thẩm vấn vào buổi sáng cùng ngày, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng đều thừa nhận tội hiếp dâm như cáo trạng nêu.

Dũng khai 2 lần giở trò đồi bại với cô gái 20 tuổi khi nạn nhân trong tình trạng sức khỏe yếu. Bị cáo cũng bày tỏ sự ân hận trước tòa. Còn Cầm Văn Chương ban đầu chối tội và nói bị ép cung nhưng sau khi đại diện VKS và HĐXX đưa ra các bằng chứng xác đáng thì bị cáo này thừa nhận hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Phiên tòa xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và sát hại tại Điện Biên, hiện vẫn đang tiếp diễn ở phần thẩm vấn các  bị cáo.  

Tin cùng chuyên mục