Vụ hỏa hoạn tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm: Huy động gần 500 CBCS lực lượng vũ trang cứu cháy

  • 12/04/2019 11:37
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi - Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Ghi nhận tại hiện trường, từ thời điểm nhận tin báo cháy, đến khoảng 9h30 sáng 12-4, đã có khoảng 500 CBCS là Cảnh sát PCCC và CNCH của CATP Hà Nội và Công an 3 quận giáp ranh, cùng với Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và tìm kiếm các nạn nhân...   

Như ANTĐ đã đưa tin, rạng sáng nay 12-4, tại xưởng sản xuất thùng rác bằng nhựa trên địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nhiều người tử vong và mất tích.

Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã huy động một số lượng lớn xe chữa cháy và xe téc vận chuyển nước đến hiện trường

Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã huy động một số lượng lớn xe chữa cháy và xe téc vận chuyển nước đến hiện trường

Khoảng 8h30 cùng ngày,  khi PV Báo ANTĐ tiếp cận hiện trường, mùi khói vẫn nồng nặc gây khó thở. Lúc này, ngọn lửa đã được khống chế, nhưng khói bụi vẫn tràn trong không khí. Các CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn tiếp tục sử dụng vòi bơm giảm nhiệt và dập tàn lửa trong các kho xưởng. 

Lực lượng vũ trang phối hợp hiệp đồng chữa cháy tại hiện trường

Lực lượng vũ trang phối hợp hiệp đồng chữa cháy tại hiện trường

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho hay, sau khi nhận tin báo cháy, Trung tâm thông tin chỉ huy điều hành 114 - CATP Hà Nội đã điều động 9 xe chuyên dụng các loại  gồm: 6 xe chữa cháy, 2 xe téc nước và 1 xe cứu nạn - cứu hộ của các đơn vị thuộc các Đội chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ số 2, số 4, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Đồng thời, lực lượng chữa cháy đã thông báo Điện lực Nam Từ Liêm tiến hành cắt điện và các đơn vị Công an phường, đội nghiệp vụ CAQ... để hỗ trợ công tác chữa cháy, bảo vệ và phân luồng giao thông xung quanh khu vực xảy cháy.

Cùng thời điểm trên, Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm cũng điều gần 200 CBCS tại chỗ và dân quân tự vệ tới nơi xảy ra hỏa hoạn, phối hợp lực lượng công an tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện trường vụ cháy thảm khốc

Hiện trường vụ cháy thảm khốc

Theo chỉ huy lực lượng cứu cháy CAQ Nam Từ Liêm, sau 7 phút kể từ khi nhận được tin báo, các lực lượng đã tiếp cận hiện trường, xác định đám cháy đã bao trùm cả 4 kho, xưởng, phát triển và cháy mạnh tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác trên diện tích khoảng 100m2.

Các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm nguồn nước; triển khai đường vòi từ đường Trung Văn vào sâu trong ngõ, sử dụng máy thủy lực cắt khóa cửa tiếp cận đám cháy, triển khai 4 mũi tấn công bằng lăng B vào 4 kho, xưởng để chữa cháy.

Đến khoảng 4h30 cùng ngày đám cháy được khống chế; tuy nhiên do lửa và nhiệt tác động mạnh, nên một số khu vực có vì kèo sắt mất tính chịu lực, mái tôn bị cong, vênh sụp đổ gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Vì vậy, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiếp tục triển khai thêm đội hình chữa cháy bằng bọt và đến khoảng 5h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục