Vụ bắt người, xiết nợ tàn bạo

  • 26/07/2013 07:13
  • 1 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 3 đối tượng Nguyễn Tô Vũ, SN 1993; Nguyễn Ngọc Long, SN 1990, đều trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và Ngô Trọng Đức, SN 1991, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.
Vụ bắt người, xiết nợ tàn bạo ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Tô Vũ

Ngày 11-7, Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của anh Trần Quang Ngọc, SN 1986, ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa (Hà Nội), bị Nguyễn Tô Vũ cùng đồng bọn cướp tài sản. Sau 9 ngày tập trung điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ hành vi phạm tội của Vũ và Nguyễn Ngọc Long, Ngô Trọng Đức. Đầu năm 2013, anh Ngọc nợ Vũ 13,5 triệu đồng, nhưng chưa có tiền trả. Nhiều lần thúc nợ không được, tối 8-7, Vũ rủ một số đối tượng đến nhà anh Ngọc để đòi tiền. Nhóm đối tượng trên phát hiện anh Ngọc đang đi xe máy ở trong ngõ 218 - phố chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, đã ép lên xe của Vũ, đưa về quán cà phê ở đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.Tại đây, Vũ và Đức cùng một số đối tượng đã đấm đá, chửi bới, ép anh Ngọc phải trả tiền đã vay của Vũ.


Do anh Ngọc không có tiền trả nợ, Vũ với Đức và Long bắt anh Ngọc viết giấy nhận nợ số tiền 20 triệu đồng với nội dung để chi tiêu cá nhân. Sau đó, Vũ cùng đồng bọn tiếp tục đe dọa, ép “con tin” phải viết giấy mượn chiếc xe máy của một đối tượng trong nhóm của Vũ và giấy bán chiếc xe này, nhằm mục đích buộc anh Ngọc phải có trách nhiệm trả nợ. Sau khi anh Ngọc đã thỏa mãn mọi điều kiện của nhóm côn đồ, chúng đưa nạn nhân đến khu vực hồ Quỳnh, ở trong ngõ 88 đường Võ Thị Sáu. Tại đây, cả bọn tiếp tục đấm, đá anh Ngọc, bắt gọi điện thoại cho mẹ mang tiền đến trả cho Vũ, nhưng không thành. Thấy đối phương không thực hiện theo ý mình, Vũ cùng đồng bọn bàn cách đưa anh Ngọc đến trụ sở CAP Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng để “trình báo” việc anh Ngọc lừa đảo, kèm theo giấy mượn xe và giấy biên nhận vay tiền của Vũ. Tại CAP Phạm Đình Hổ, sau khi xem xét, lực lượng công an đã phát hiện những nghi vấn về vụ việc liên quan đến anh Ngọc và tiến hành điều tra, xác định rõ anh Ngọc đã bị đánh, bị ép viết giấy biên nhận nợ tiền, mượn xe máy của nhóm đối tượng do Vũ cầm đầu. Ngay lập tức, anh Ngọc được đưa đến CAP Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng trình báo và đi khám thương, rồi tới Phòng CSHS - CATP Hà Nội để tố giác hành vi phạm tội của Vũ cùng đồng bọn.

Tin cùng chuyên mục