VTV có đến 14 chương trình đồng hành World Cup 2014

  • 14/05/2014 16:29
  • 0 bình luận
  • Huyền Châu
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 14-5, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức công bố bản quyền phát sóng VCK World Cup 2014 tại Việt Nam.

Theo đó, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2014.

Cụ thể, VTV sở hữu độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) và radio trên lãnh thổ Việt Nam. Cùng với đó là quyền truyền phát trên di động và internet trên lãnh thổ Việt Nam. Đài THVN được phép độc quyền phát sóng sự kiện trên các kênh sóng của VTV. Đối với các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền, việc chia sẻ chỉ được phép khi có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA. Về mức phí để sở hữu bản quyền này, có thông tin cho rằng VTV đã phải trả cho đơn vị đối tác MP&Silva 7 triệu USD (khoảng 150 tỷ đồng). Tuy nhiên, lãnh đạo VTV đã từ chối bình luận về điều này.
VTV có đến 14 chương trình đồng hành World Cup 2014 ảnh 1
Người hâm mộ có thể thưởng thức đầy đủ mọi trận đấu của World Cup 2014, với những ngôi sao sáng nhất

Với việc bản quyền World Cup 2014 vừa được VTV chính thức sở hữu, đơn vị này cũng cam kết người hâm mộ cả nước sẽ có cơ hội thưởng thức bầu không khí sôi động của ngày hội bóng đá trên đất Brazil. Cụ thể, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2014 trên hệ thống kênh sóng VTV3 và VTV6.

Bên cạnh đó, một sự đổi mới đáng ghi nhận là VTV sẽ có tới 14 chương trình đồng hành cùng World Cup 2014, ví dụ như các Bản tin World Cup sáng, trưa, tối, Nhật ký, World Cup của nghệ sĩ, Nóng cùng World Cup hay Tôi yêu World Cup... nhằm giúp khán giả có một cái nhìn toàn diện, đa chiều và phong phú nhất về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tin cùng chuyên mục