Chung kết Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - Cúp Mobifone 2014

Vinh quang vẫy gọi

  • 01/11/2014 06:36
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Bữa tiệc bóng đá - trận chung kết Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIV sẽ diễn ra vào 15h chiều mai, 2-11 trên sân Hàng Đẫy, nơi mà cả THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) đều chung khát khao chạm tới vinh quang.

Hai đội bóng đã được thắp lửa quyết tâm cho trận chung kết

Hai đội bóng đã được thắp lửa quyết tâm cho trận chung kết


Vậy là 1 tháng thi đấu sôi động của Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức, với sự đồng hành của nhà tài trợ MobiFone chỉ còn cách vạch đích 2 trận. 78 trận đấu, với 199 bàn thắng (trung bình 2,5 bàn/trận) là con số thuyết phục cho thấy, giải đấu không những thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh, mà còn là một sân khấu bóng đá đẹp, cống hiến, đầy ắp những bàn thắng. Ở đó, 2 đại diện tiêu biểu nhất là THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Phan Huy Chú sẽ gặp nhau trong trận chung kết được chờ đợi (diễn ra lúc 15h), và THPT Phùng Khắc Khoan cùng THPT Trí Đức cũng quyết liệt tranh tấm HCĐ trong trận đấu tranh giải Ba (13h30) trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày mai.

6 năm trước, THPT Trần Quốc Tuấn lần đầu tiên đăng quang tại giải bóng đá học sinh sau trận chung kết nghẹt thở với THPT Đống Đa. Đó là một mùa giải xuất sắc của đội bóng tới từ ngôi trường mang tên danh tướng đời Trần, khi họ thi đấu thuyết phục với sự xuất sắc của Vua phá lưới Lưu Danh Đạt (6 bàn). Nhưng để có được vinh quang ấy, THPT Trần Quốc Tuấn từng chỉ giành HCĐ năm 2005 và HCB năm 2007. Hơn ai hết, thầy trò trường THPT Trần Quốc Tuấn hiểu được giá trị của chiến thắng, sự khắc nghiệt và cả ngọt ngào của trận chung kết. Năm nay, với đội hình đồng đều, đội bóng này đang tiếp tục hướng tới chức vô địch thứ hai trong lịch sử, để làm phong phú thêm bộ sưu tập trong phòng truyền thống của nhà trường.

Nếu THPT Trần Quốc Tuấn được coi là đội bóng giàu thành tích tại giải, THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) lại là lính mới trong cuộc đua. Thế nhưng, chàng tân binh đã ngay lập tức thể hiện bộ mặt đáng nể, khi lẳng lặng đi thẳng một mạch vào chung kết. Đó là thành tích mà trước đó chỉ có đội bóng cùng huyện Thạch Thất là THPT Phùng Khắc Khoan làm được ở mùa giải năm ngoái. THPT Phan Huy Chú rõ ràng không bị áp lực như đối thủ THPT Trần Quốc Tuấn, bởi với họ, có mặt trong trận đấu cuối cùng đã là một thành công. Nhưng không vì thế mà thầy trò đội bóng này sẽ “dạo chơi”. Họ vẫn đang nỗ lực hết sức để trở thành đội bóng đầu tiên vô địch ngay trong lần đầu dự giải, một thành tích vô tiền khoáng hậu.

Hôm qua 31-10, Lễ xuất quân trang trọng và tràn đầy khí thế đã được tổ chức ở 2 trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Phan Huy Chú. Tâm điểm ở đó tất nhiên là 2 đội bóng, với những cầu thủ mang theo hy vọng của các thầy cô, phụ huynh và học sinh toàn trường. Hàng Đẫy, sân khấu vốn thuộc về bao thế hệ danh thủ Việt Nam đang chờ họ tỏa sáng. Vinh quang của giải bóng đá hấp dẫn nhất cho học sinh Thủ đô cũng đang vẫy gọi họ trong trận chung kết đáng nhớ vào chiều mai.

Thầy Phùng Đức Ánh - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất): Chúng tôi cảm nhận được ý nghĩa của giải đấu

Vinh quang vẫy gọi ảnh 2

Khi quyết định đăng ký tham dự giải, nhà trường hy vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích để các em được giao lưu học hỏi. Cho đến thời điểm này, quả thật chúng tôi đã cảm nhận được những giá trị sâu sắc mà giải bóng đá do Báo An ninh Thủ đô tổ chức mang lại. Việc lọt vào trận chung kết trong lần đầu tiên tham dự khiến không khí nhà trường những ngày vừa qua như ngày hội. Thầy cô, cán bộ và các em học sinh đều nô nức, phấn khởi trong giảng dạy và học tập, mang lại hiệu ứng tích cực. Xin cảm ơn những nhà tổ chức! Đội bóng trường THPT Phan Huy Chú sẽ cố gắng đá thật hay, thật đẹp để cống hiến cho khán giả một trận chung kết đáng nhớ.

Thầy Đặng Văn Lý - Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn: Mong các em sẽ chiến thắng chính mình

Vinh quang vẫy gọi ảnh 3
Ở giải bóng đá do Báo An ninh Thủ đô tổ chức, trường chúng tôi đã từng một lần lên ngôi vô địch vào năm 2008, bên cạnh đó là một số HCB và HCĐ. Là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, chúng tôi hiểu việc giáo dục thể chất có ý nghĩa quan trọng như thế nào bên cạnh giáo dục tri thức và nhân cách cho các em. Những thành quả trong quá khứ sẽ là điểm tựa để đội bóng của trường thi đấu với tinh thần cao nhất và giành chiến thắng. Tôi nghĩ, việc chiến thắng trong trận chung kết hay chỉ đơn giản là chiến thắng chính mình để thi đấu thật tốt, cái nào cũng quan trọng cả. Mong các em sẽ làm được điều đó.

Vinh quang vẫy gọi ảnh 4

Tin cùng chuyên mục