Vietjet Thái Lan khai trương hai đường bay chào mừng Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN

  • 05/11/2019 14:49
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Tối 4/11, trong lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 từ Thủ tướng Thái Lan.

Tối 4/11, trong lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 từ Thủ tướng Thái Lan.

Với chủ đề năm ASEAN 2020 là "Gắn kết và chủ động thích ứng", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tập trung tăng cường gắn kết bền vững của ASEAN trong năm 2020 thông qua chủng cố đoàn kết, thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối, làm sâu sắc hơn các giá trị đặc trưng của cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN và đẩy mạnh quan hệ đối tác của ASEAN trong cộng đồng toàn cầu.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ hai nước và lãnh đạo Vietjet trong nghi lễ khai trương 2 đường bay

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ hai nước và lãnh đạo Vietjet trong nghi lễ khai trương 2 đường bay

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Thái Lan, rất nhiều hoạt động của đoàn lãnh đạo cấp cao, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã gây ấn tượng, để lại dấu ấn mạnh mẽ, thể hiện vị thế và vai trò của Việt Nam trước khi chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Vietjet công bố 2 đường bay kết nối Bangkok và Chiangrai đến tỉnh Udon Thani của Thái Lan

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Vietjet công bố 2 đường bay kết nối Bangkok và Chiangrai đến tỉnh Udon Thani của Thái Lan

Ngày 2/11, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thái Lan Charnvirakul cùng đoàn lãnh đạo cấp cao chính phủ hai nước, hãng hàng không Vietjet cùng liên doanh Vietjet Thái Lan đã long trọng tổ chức lễ khai trương thương mại hai đường bay thẳng kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất tại xứ sở chùa vàng.

Vietjet Thái Lan khai trương hai đường bay chào mừng Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh ấn tượng với những nỗ lực vượt bậc của Vietjet trong thời gian qua, không ngừng phát triển tại Việt Nam cũng như trong khu vực, xây dựng và phát triển thành công liên doanh hàng không Vietjet thành công tại Thái Lan.

"Những hoạt động này thực sự góp phần tích cực vào giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan, khẳng định năng lực của doanh nghiệp Việt nam vươn tầm quốc tế",

Với chỉ 1 giờ bay, hành khách có thể dễ dàng di chuyển từ Bangkok hoặc Chiang Rai đến Udon Thani, trung tâm kinh tế chính của vùng Đông Bắc Thái Lan, điểm trung chuyển giữa Thái Lan và Lào, nơi mang nhiều dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người từng dừng chân trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước.

Hai đường bay mới tới Udon Thani sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa mạng đường bay của Vietjet, không chỉ giữa Việt Nam và Thái Lan mà còn tăng cường kết nối trong khu vực bằng các đường bay nối chuyến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng... đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc) và các quốc gia Đông Nam Á, giúp đem đến nhiều cơ hội đi lại bằng máy bay với chi phí tiết kiệm cho tất cả mọi người dân và du khách trong khu vực, góp phần phát triển thành công mục tiêu của năm ASEAN 2020 mà Việt Nam giữ vai trò lãnh đạo.

Với đội bay mới, hiện đại, Vietjet hiện đã vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

Hãng hàng không Vietjet đến từ Việt nam đã “mang chuông đi đánh xứ người”. Sự phát triển của liên doanh Vietjet Thái Lan được Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, bộ Du lịch Thái Lan… đánh giá cao, góp phần tăng cường kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN, góp phần phát triển công tác ngoại giao, kinh tế khu vực, tạo nên một cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục