Nữ hoàng Dance-Sport Khánh Thy:

Viết nhật ký bằng nhạc

  • 26/12/2011 06:05
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều buổi luyện thanh mướt mồ hôi với ca sĩ Siu Black, Nữ hoàng Dance-Sport Khánh Thy đã cho ra mắt MV ca nhạc đầu tay “Bỏ mặc mùa đông” đánh dấu bước đi đầu tiên trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Nhiều điều thú vị về MV này cũng đã được cô lần đầu tiết lộ...

Sự khác biệt làm nên “chất” riêng

Viết nhật ký bằng nhạc ảnh 1

Khánh Thy không ngại ngần thừa nhận ca khúc “Bỏ mặc mùa đông” được nhạc sĩ Chiêu Nghi viết lời Việt dựa trên cuộc tình giữa cô và người bạn nhảy Chí Anh. Lời bài hát cũng chính là tâm sự thật của cô về cuộc tình đã trở thành kỷ niệm này. Cũng bởi vậy mà không ít lần cô đã phải ngừng hát giữa chừng vì không kìm nén được cảm xúc. Nhận lời hát bè cho cô là ca sĩ Đức Tuấn nên anh nói vui với Khánh Thy rằng cô thật là may mắn vì anh chưa bao giờ chịu hát bè cho ai cả, lần này lại chịu hát bè cho cô, mà lại chỉ được hát có… 4 câu.

Mối tình lãng mạn và đầy kịch tính giữa một cặp đôi vũ công tài sắc là câu chuyện mà Khánh Thy muốn kể lại trong MV lần này. Cũng bởi thế mà khi bắt tay vào thực hiện, cô nghĩ ngay tới việc mời cô giáo của mình cựu Nữ hoàng Dance-Sport thế giới 2004 Osana Nikiforova - người đã từng giúp Khánh Thy chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp khiêu vũ cùng góp mặt. Vì vậy cách đây nửa năm khi nữ vận động viên này đến Việt Nam để tham dự chương trình “Bước nhảy Hoàn vũ”, Khánh Thy đã thử ngỏ lời mời cô giáo tham gia diễn trong MV của mình, thể hiện vai diễn người thứ 3 trong một cuộc tình ngang trái. Không ngờ bà đã gật đầu đồng ý. Điều thú vị là người diễn cùng bà trong MV này lại chính là cậu em trai - nhà vô địch Dance-Sport Romani 2010 Vasyli Anokhin. Khánh Thy tâm sự cô đang từ đỉnh cao của sân chơi khiêu vũ nên khi lấn sân sang âm nhạc cũng muốn khẳng định sự khác biệt làm nên “chất” của mình.

24 tiếng cho một đoạn nhạc violin…

Để thực hiện được cảnh quay lãng mạn về một khu rừng tuyết trắng, Khánh Thy đã phải nhờ người mua 10 bao tải muối với số lượng 200kg muối để rải khắp một con đường nằm trong Q.7 (TP.HCM). Muối rải xong cả êkip lại phải lo quay nhanh kẻo tan mất. Cũng bởi ở cuối MV có cảnh Khánh Thy phải đi một mình giữa khu rừng… muối trắng dưới cơn mưa rất to. Cảnh quay này cũng làm khó cả êkip bởi khi đó Khánh Thy sẽ phải khoác áo choàng lông trắng đi dưới mưa, mà mỗi lần dội mưa xuống nhưng cô diễn chưa đạt hay gặp trục trặc nào khác là lại phải bỏ đi làm lại từ đầu.

Ít ai biết rằng Khánh Thy chính là em gái của nhạc sĩ violin nổi tiếng Xuân Huy. Khánh Thy kể, từ nhỏ anh trai cô đã đi du học ở nước ngoài nên hai anh em ít có dịp gần nhau. Đến khi gặp lại anh trai du học trở về, cô thật sự ngỡ ngàng trước lối sống giản dị và quan niệm làm nghề chân chính của anh. Chính điều ấy cũng “nắn” Khánh Thy thay đổi suy nghĩ về con đường nghệ thuật. Cho đến một ngày Khánh Thy thổ lộ cùng anh về ý định đi hát của mình, nhạc sĩ Xuân Huy đã ngăn cản cô: “em đừng đi hát, làm ca sĩ vất vả lắm”. Nói vậy nhưng anh vẫn âm thầm ủng hộ khi cô một mực quả quyết: “Em làm được!”. Lần đầu tiên nhận ca khúc “Bỏ mặc mùa đông” từ em gái, nhạc sĩ Xuân Huy đã cẩn thận ngồi chép từng nốt nhạc, ghi lại từng lời trong bài hát. Sau đó, anh “giam” mình trong phòng thu suốt cả ngày chỉ để kéo một đoạn nhạc cho ca khúc này. Anh tâm sự anh muốn khi người ta nghe Khánh Thy hát cũng sẽ nghe thấy cả tiếng đàn của anh, bởi tiếng đàn của anh cũng giống như lời thoại và giọng hát của cô em gái mình. Và một lần nữa Khánh Thy đã rơi nước mắt khi nghe lời chia sẻ ấy từ anh trai mình.

Tin cùng chuyên mục