VFF xác nhận "đã hết vé" trận Việt Nam - Philippines

  • 29/11/2018 15:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình Chào buổi sáng phát sóng trên VTV sáng 29-11, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines đã được bán hết.

Trên chương trình Chào buổi sáng phát sóng từ 6h sáng nay (29-11), ông Lê Hoài Anh cho biết: "Thời điểm 22h ngày 28-11 vẫn còn vé và ban tổ chức tiếp tục bán. Hiện nay theo tôi được biết đã hết vé rồi. Trong thông báo ban tổ chức có nói sẽ bán đến 12h trưa hôm nay (29-11) hoặc khi hết vé, phụ thuộc vào điều kiện nào đến trước. Như vậy, điều kiện hết vé đã đến trước".

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận đã bán hết vé trận Việt Nam - Philippines

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận đã bán hết vé trận Việt Nam - Philippines

Trước đó VFF mở bán khoảng 20.000 vé trận Việt Nam - Philippines qua 4 kênh trực tuyến bắt đầu từ 10h sáng ngày 28-11, thế nhưng ngay khi mở bán, cả 4 trang web bán vé đều trong tình trạng tê liệt, rất ít người đặt vé thành công trong khi đa số dù ngồi "săn" từ sáng tới tối cũng không mua nổi một tấm vé.

"Nhu cầu và số lượng truy cập vượt lên rất nhiều lần so với lượng vé mà sân vận động Mỹ Đình có thể đáp ứng. Trong ngày 28-11 có khoảng 2,7 triệu lượt người truy cập,  cao điểm có tới 130.000 lệnh cùng lúc trong khi đường truyền của hệ thống bán vé online chỉ có thể nhận cùng một lúc 10.000 người truy cập. Do đó, việc phải xếp hàng trên mạng để chờ được tiếp nhận lệnh là bình thường", đại diện VFF cho hay.

Trong ngày mở bán 28-11, đa số khách hàng không thể thực hiện được giao dịch mua vé trên các trang web của ban tổ chức

Trong ngày mở bán 28-11, đa số khách hàng không thể thực hiện được giao dịch mua vé trên các trang web của ban tổ chức

Việc bán vé qua mạng từng được VFF áp dụng trong quá khứ nhưng đây là lần đầu tiên bán với số lượng vé lớn như vậy. Ngoài sự cố về đường truyền, trục trặc khi nhập lệnh mua vé, nhiều người còn than phiền về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức, đơn cử như không thông báo số đợt bán, số vé bán trong từng đợt, trang web thông báo 22h ngày 29-11 tiếp tục mở bán nhưng 6h sáng cùng ngày lại thông báo đã hết vé...

"Sau những gì đã diễn ra, chắc chắn chúng tôi sẽ ngồi lại phân tích những điểm được và chưa được để rút kinh nghiệm, để có được phương án hợp lý nhất", Tổng thư ký VFF nói thêm.

Thông báo "đã hết vé" từ đại diện ban tổ chức đồng nghĩa người hâm mộ đã hết cơ hội mua vé theo đường chính thống và chỉ còn cách tìm mua ở thị trường chợ "đen".

Trên mạng đã nhan nhản những tin rao bán vé trận Việt Nam - Philippines với giá gấp 5-8 lần mệnh giá gốc

Trên mạng đã nhan nhản những tin rao bán vé trận Việt Nam - Philippines với giá gấp 5-8 lần mệnh giá gốc

Ngày mai 30-11, ban tổ chức bắt đầu trả vé cho những khách hàng mua thành công qua mạng internet. Đây cũng là thời điểm những chiếc vé đầu tiên của trận Việt Nam - Philippines được lưu hành. 

Tuy nhiên thời điểm này, trên các trang mạng đã xuất hiện nhan nhản lời rao bán vé trận Việt Nam - Philippines của những người được cho là mua thành công qua đường online, với hình ảnh minh họa là những chiếc vé tại vòng bảng có ĐT Việt Nam thi đấu. 

Theo đó, giá vé chợ "đen" dao động từ 1,5 triệu đồng tới 8 triệu đồng/cặp vé, dù mệnh giá gốc chỉ là từ 400 nghìn đến 1 triệu đồng/cặp. 

Dự báo từ nay tới khi trận đấu diễn ra (19h30 ngày 6-12), giá vé chợ đen sẽ còn "nhảy múa" theo từng ngày, thậm chí từng giờ và từng đối tượng bán.

Tin cùng chuyên mục