VFF "treo giò" Tô Văn Vũ hết giải, Quế Ngọc Hải thoát án

  • 21/09/2018 15:08
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong thông báo phát đi ngày 21-9, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ đề cập tới án treo giò 4 trận đối với hậu vệ Tô Văn Vũ của CLB Bình Dương, không thấy nhắc tới hành vi chỉ mặt trọng tài để phản ứng của Quế Ngọc Hải (SLNA).

Theo Quyết định số 445 do Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký ban hành ngày 21-9, cầu thủ Tô Văn Vũ của CLB Bình Dương bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 4 trận liên tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Quang Tình (CLB Cần Thơ).

Phút 80 trận Bình Dương - Cần Thơ hôm 19-9, trong tình huống tranh chấp bóng, cả Văn Vũ và Quang Tình bị ngã vì sân trơn, bóng ướt, sau đó gầm giày của hậu vệ đội chủ nhà đã đạp trúng đùi của Quang Tình.

Tô Văn Vũ bị treo giò hết V-League 2018

Tô Văn Vũ bị treo giò hết V-League 2018

Trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng thứ 2 (đồng nghĩa một thẻ đỏ) đuổi Văn Vũ khỏi sân. Sau trận, HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương cho rằng học trò không cố tình phạm lỗi và quyết định của trọng tài là quá nặng.

Tuy nhiên đến hôm nay, Văn Vũ thậm chí còn nhận thêm án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF. Bị treo giò 4 trận, Văn Vũ sẽ không được thi đấu 3 vòng cuối V-League và trận bán kết lượt về Cúp quốc gia với CLB Hà Nội (lượt đi hai đội hòa 3-3). Trong hợp hợp Bình Dương thắng Hà Nội, Văn Vũ có thể được thi đấu chung kết Cúp quốc gia.

Còn trước mắt tại trận đấu vòng 24 V-League 2018, cũng trước đối thủ là Hà Nội, CLB Bình Dương sẽ không có sự phục vụ của Văn Vũ và Tấn Tài, cùng đang chịu án kỷ luật của VFF.

Quế Ngọc Hải không bị phạt nguội sau hành vi chỉ thẳng mặt phản ứng trọng tài

Quế Ngọc Hải không bị phạt nguội sau hành vi chỉ thẳng mặt phản ứng trọng tài

Một điều đáng chú ý là trong quyết định kỷ luật vi phạm vòng 23 V-League, Ban Kỷ luật không đề cập tới hành vi chỉ thẳng mặt phản ứng trọng tài chính Trương Hồng Vũ của trung vệ Quế Ngọc Hải (CLB SLNA), trong trận đấu trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh.

Phút 89 của trận đấu nói trên, khi tỷ số đang là 2-1 cho SLNA, trọng tài Trương Hồng Vũ cho rằng Quế Ngọc Hải đã phạm lỗi kéo người với Eydison nên quyết định thổi phạt đền (Eydison sút thành công giúp Than Quảng Ninh cầm hòa SLNA 2-2).

Ngay sau khi trọng tài Hồng Vũ thổi phạt đền, Quế Ngọc Hải đã tỏ ra cực kỳ bức xúc, dồn ép trọng tài Hồng Vũ lùi lại và liên tục chỉ ngón trỏ vào mặt tay còi này vì cho rằng thổi phạt đền sai. Ở tình huống này, trọng tài Vũ đã rút thẻ vàng cảnh cáo Ngọc Hải.

Nhiều ý kiến cho rằng hành vi phản cảm của Quế Ngọc Hải đáng bị phạt nguội và án phạt nguội (nếu có) sẽ ảnh hưởng lớn tới cơ hội lên đội tuyển dự AFF Cup 2018 của hậu vệ này.

Tin cùng chuyên mục