VFF hỗ trợ tiền hao mòn sắc đẹp cho các tuyển thủ nữ Việt Nam

  • 21/04/2015 14:33
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ được hưởng chế độ tiền ăn, tiền công ngang bằng với tuyển thủ nam khi tập trung ĐTQG, các nữ tuyển thủ còn được VFF hỗ trợ thêm cả tiền hao mòn sắc đẹp để yên tâm cống hiến, theo đuổi đam mê.

Suốt một thời gian dài, bóng đá nữ chịu nhiều thiệt thòi so với bóng đá nam, từ sự chú ý của người hâm mộ đến sự quan tâm của giới chức quản lý bóng đá. Nếu như các đội tuyển nam quá quen với việc ở khách sạn 4 "sao", 5 "sao", nhận tiền thưởng nóng hàng tỷ đồng chỉ sau một trận thắng thì với các nữ tuyển thủ, đó là giấc mơ xa xỉ.

Tuy nhiên, khoảng cách đó đang dần thu hẹp. Những lần tập trung gần đây, tuyển nữ cũng như tuyển nam đều được bố trí ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF mỗi khi tập trung chuẩn bị thi đấu quốc tế, cùng nhận chế độ tiền ăn 300.000 đồng/ngày (mức của Tổng cục TDTT dành cho các VĐV trong thời gian tập trung cao độ cho giải Đông Nam Á, châu Á, thế giới), cùng nhận tiền công 200.000 đồng/ngày.

VFF hỗ trợ tiền hao mòn sắc đẹp cho các tuyển thủ nữ Việt Nam ảnh 1

Cầu thủ nữ tốn kém hơn tuyển thủ nam ở khoản tiền son phấn để hạn chế hao mòn sắc đẹp

Đặc biệt theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, hiện các nữ tuyển thủ còn được ưu ái hơn đồng nghiệp nam: "Ngoài việc đãi ngộ công bằng chế độ ăn, ở, tiền công khi tập trung ĐTQG, VFF còn có thêm một khoản hỗ trợ chị em tuyển thủ gọi là tiền hao mòn nhan sắc".

Theo Tổng thư ký VFF, cầu thủ nữ chịu thiệt thòi khi thường phải phơi mình dưới nắng tập luyện khiến nhan sắc ít nhiều bị ảnh hưởng. Đây lại là yếu tố mà chị em rất coi trọng và quan tâm, vì vậy việc hỗ trợ khoản tiền nhỏ "phụ" chị em mua son phấn là điều cần thiết để các tuyển thủ thêm yên tâm, cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Những ngày nay, bất chấp cái nắng nóng của Hà Nội, đội tuyển nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Takashi miệt mài tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á 2015 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 1-5 tới.

Tại giải này, chủ nhà Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia, Phillippines và dự báo sẽ cạnh tranh chức vô địch với 2 đối thủ nặng ký bảng A là Thái Lan và U20 Australia.

Tin cùng chuyên mục