Thuê thầy Nhật, tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết đòi lại ngôi Hậu

  • 27/02/2015 12:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Sau thành công của HLV Miura với ĐTQG bóng đá nam, VFF sẽ ký hợp đồng thuê một HLV Nhật Bản dẫn dắt đội nữ, với mục tiêu trước mắt là giành ngôi vô địch AFF Cup nữ 2015, mà Việt Nam là chủ nhà.

Nếu không có gì thay đổi, đầu tháng 3 tới, VFF sẽ chính thức ký hợp đồng và làm lễ ra mắt HLV trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Tên HLV cũng được tiết lộ là Norimatsu Aksi, từng huấn luyện nhiều đội bóng trẻ Nhật Bản, có trình độ và kinh nghiệm khá tốt.

Với bản hợp đồng này, ĐTQG nữ sẽ lần đầu được dẫn dắt bởi một ông thầy Nhật Bản. Trong lịch sử, đội tuyển nữ thường được dẫn dắt bởi các HLV nội hoặc Trung Quốc. Việc VFF thuê một HLV Nhật Bản - quốc gia có nền bóng bóng nữ hàng đầu thế giới (ĐTQG nữ Nhật Bản hiện là ĐKVĐ World Cup nữ), cho thấy sự quan tâm và đầu tư ngày một lớn cho các "cô gái Vàng".

Thuê thầy Nhật, tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết đòi lại ngôi Hậu ảnh 1

Tuyển nữ sẽ lần đầu được dẫn dắt bởi HLV Nhật 

Dự kiến sau khi nhậm chức, HLV Norimatsu Aksi sẽ dự khán các trận đấu lượt đi giải VĐQG nữ (từ 5 tới 26-3), để tuyển chọn lực lượng. Hết lượt đi VĐQG sẽ là đợt tập trung ĐTQG nữ, bắt đầu từ 16-4, chuẩn bị cho giải AFF Cup nữ 2015 từ 29-4 đến 11-5 tại TP.HCM.

Đây là giải đấu quan trọng nhất của bóng đá nữ trong năm 2015. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Malaysia và Philippines (bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Lào và Australia). Mục tiêu của đội không ngoài chức vô địch, vốn bị tuột khỏi tay từ năm 2012 đến nay.

Do mới chân ướt chân ráo sang Việt Nam nên để hỗ trợ cho Norimatsu Aksi, VFF sẽ chỉ định một số trợ lý có thâm niên lẫn tay nghề trong công tác huấn luyện bóng đá nữ. Các trợ lý này dự kiến sẽ được triệu tập trước 16-4, thời điểm ĐTQG nữ tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2015.

Tin cùng chuyên mục