Vai trò Canxi và Vitamin D với chứng loãng xương

ANTĐ - Loãng xương xảy ra như một quá trình tự nhiên của lão hóa, là một chứng bệnh làm cho xương bị yếu và giòn.

 Khi bị loãng xương, xương dễ bị gãy hơn bình thường. Chỉ cần một va chạm nhẹ hoặc ngã cũng có thể làm xương bị gãy nặng. Bất cứ xương nào trên cơ thể cũng có thể gãy, nhưng thông thường nhất là xương hông, xương sống, xương cổ tay, xương sườn, xương chậu và xương cánh tay. Tuy nhiên, chứng loãng xương được coi là một căn bệnh có thể phòng ngừa được.

Sau 30 tuổi, cả đàn ông và phụ nữ bắt đầu mất khối lượng xương. Bạn có thể làm chậm quá trình này và ngăn ngừa loãng xương bằng một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D.

Đủ canxi và vitamin D là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong những năm đầu tiên sau khi mãn kinh, khi khối lượng xương bị mất nhanh hơn.

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương, hãy uống thuốc bổ sung thêm canxi và vitamin D. Canxi được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các sản phẩm sữa hoặc sữa chua, nước cam và nhiều loại rau.