U23 Việt Nam chưa rõ địa điểm đá vòng loại châu Á

  • 19/09/2021 17:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Việc Đài Loan (Trung Quốc) xin trả lại quyền đăng cai bảng đấu khiến U23 Việt Nam bị ảnh hưởng kế hoạch di chuyển và đang phải chờ phản hồi từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
U23 Việt Nam chưa rõ địa điểm đá vòng loại châu Á ảnh 1

U23 Việt Nam tích cực tập luyện cho vòng loại châu Á vào tháng 10 tới

Theo công bố trước đó của AFC, Đài Loan (Trung Quốc) là chủ nhà bảng I vòng loại U23 châu Á 2022. U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp chủ nhà Đài Loan ngày 25-10 và Myanmar sau đó sáu ngày.

Tuy nhiên mới đây, Đài Loan đã bất ngờ xin rút quyền đăng cai bảng đấu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này buộc AFC phải tìm một địa điểm khác thay thế trước khi giải khởi tranh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban đầu cũng có ý định xin đăng cai bảng I, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch này phải loại bỏ. Đội còn lại của bảng là Myanmar cũng khó đăng cai do một số bất ổn.

Nhiều khả năng AFC sẽ ghép các trận đấu bảng I với địa điểm đăng cai một bảng đấu khác. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố sớm để các đội lên kế hoạch.

Dù chưa khởi tranh song vòng loại U23 châu Á 2022 đã chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19. Ngoài khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm đăng cai còn là việc có đội bóng xin rút lui, như trường hợp của CHDCND Triều Tiên, buộc AFC phải bốc thăm bổ sung để đảm bảo công bằng cho các bảng đấu.

Vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 10 với nhiệm vụ chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất châu lục giành quyền tham dự vòng chung kết tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 6-2022. Mục tiêu của U23 Việt Nam là có vé tới vòng chung kết.

Tin cùng chuyên mục