Tỷ phú Nhật mua tranh thêu tay của Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

  • 06/11/2014 10:45
  • 1 bình luận
  • Thiên Long
  • In bài
ANTĐ - Bức tranh thêu tay hình cô gái mặc trang phục áo dài truyền thống chờ người hái sen hồng do Hoa hậu Đặng Thu Thảo mang tới buổi đấu giá từ thiện đã được mua với mức giá cao nhất…

Tối 5-11 các thí sinh hoa hậu quốc tế - Miss International 2014 đã tham dự dạ tiệc cùng các nhà tài trợ. Trong buổi tiệc ban tổ chức đã chọn ra một số vật phẩm mà các hoa hậu đem từ các nước đến Nhật Bản để đấu giá góp vào quỹ từ thiện của Miss International 2014.

Đại diện Việt Nam, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã đem đến buổi đấu giá một bức tranh thêu tay hình cô gái mặc trang phục áo dài truyền thống chờ người hái sen hồng. Qua bức tranh này, Thu Thảo muốn quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.


Tỷ phú Nhật mua tranh thêu tay của Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

Chia sẻ lý do chọn bức tranh thêu tay này, Hoa hậu cho biết, hình ảnh đặc trưng nhất của người con gái Việt Nam là tà áo dài và hoa sen hồng là biểu tượng quốc hoa của Việt Nam, của dân tộc Việt, một dân tộc luôn hướng thiện, hướng đến những giá trị tinh thần cao quý, làm nên cốt cách văn hoá chính mình.

Với ý nghĩa đó, bức tranh thêu tay của Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã được một tỷ phú Nhật Bản mua với mức đấu giá cao nhất đêm tiệc. Giá của bức tranh sẽ được công bố trong đêm chung kết của Miss International 2014.

Tin cùng chuyên mục