CAQ Tây Hồ đảm bảo TTGT-ĐT:

Tuyên truyền kết hợp xử lý, “nâng” ý thức người dân

  • 14/03/2015 07:12
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Sự kết hợp nhịp nhàng giữa công tác tuyên truyền và xử lý, cùng tinh thần trách nhiệm của các lực lượng CAQ Tây Hồ, đã giúp ổn định từng bước TTATGT và ANTT địa bàn, được người dân ghi nhận.

Tuyên truyền kết hợp xử lý, “nâng” ý thức người dân ảnh 1Cán bộ CAP Quảng An nhắc nhở người dân kinh doanh đồ lễ không lấn chiếm lối đi vào phủ Tây Hồ

Linh hoạt các phương án

“Công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ gìn, đảm bảo trật tự văn minh đô thị, TTATGT luôn được chúng tôi thực hiện quyết liệt, song không phải người dân nào cũng chấp hành được ngay. Có những trường hợp chỉ thực hiện theo kiểu… đối phó, khi lực lượng công an vắng mặt, đâu lại vào đấy”, Thượng tá Lê Sinh Hùng, Phó Trưởng CAQ Tây Hồ nhận xét. Từ thực trạng ấy, chỉ huy CAQ quán triệt Đội CSGT-TT-PƯN và công an các phường tăng cường kiểm tra, giám sát để nhắc nhở và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm có tính hệ thống.

Cùng với việc tổ chức tuần tra, nhắc nhở trên những tuyến phố chính như Âu Cơ, Lạc Long Quân, Nghi Tàm, Yên Phụ… lực lượng chức năng thường xuyên làm nhiệm vụ tại những điểm có dấu hiệu vi phạm “nóng” về TTĐT trong các khu đô thị. Biện pháp này của CAQ Tây Hồ đã giúp chuyển biến đáng kể tình hình TTGT-ĐT địa bàn, mà dấu ấn rõ nhất là dịp trước và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi. 

Tây Hồ là một trong những “thủ phủ” chợ hoa xuân của thành phố. Những làng trồng đào nức tiếng như Nhật Tân, Phú Thượng, quất Tứ Liên, đã trở thành điểm đến của đông đảo người dân. Năm nay, trên địa bàn quận Tây Hồ có thêm cây cầu Nhật Tân mới đưa vào sử dụng, lưu lượng người và phương tiện từ trung tâm thành phố đổ qua các tuyến thuộc quận Tây Hồ tăng cao. Đó chính là lý do… gây ùn ứ, bởi lượng người đổ dồn về quá đông.

Trung tá Bùi Thanh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT-PƯN- CAQ Tây Hồ chia sẻ: “Chúng tôi lập các tổ công tác luân phiên ứng trực 2 tiếng/lần tại các điểm có chợ hoa, đình chùa, di tích để phân luồng, hạn chế tối đa ùn ứ giao thông cục bộ. Tại các “cửa khẩu” ra vào vùng ngoài đê sông Hồng hay các điểm giao cắt, xung đột giao thông, lực lượng chức năng CAQ đã chủ động cắm chốt phân luồng, giải quyết kịp thời biểu hiện giao thông phức tạp”.

Xanh, sạch những tuyến đường

Đó là phương châm mà Đại úy Lê Mạnh Thanh Việt – Trưởng CAP Yên Phụ luôn nhắc nhở CBCS của đơn vị trong công tác đảm bảo TTGT-ĐT. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với địa bàn có nhiều di tích lịch sử văn hóa, tâm linh, du lịch như Yên Phụ.

Nắm chắc quy luật khách đến thăm chùa Trấn Quốc tăng đột biến vào thời điểm tháng Giêng, Ban chỉ huy CAP Yên Phụ đã chủ động xây dựng, báo cáo lịch đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn với chỉ huy CAQ Tây Hồ, đồng thời phân rõ trách nhiệm tới từng ca trực. “Những địa điểm nhạy cảm như đình chùa phải giữ tuyệt đối an toàn. Chỉ cần một du khách bị mất cắp sẽ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của du lịch Hà Nội”, Đại úy Việt nhìn nhận. 

Chị Nguyễn Hà An, ở số nhà 46, phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đi lễ phủ Tây Hồ, cho biết: “Tháng Giêng âm lịch năm nào tôi cũng đi lễ, và lần nào cũng cảm thấy yên tâm bởi sự hiện diện của các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ. An ninh được đảm bảo và không diễn ra những cảnh chen chúc, đông đúc”. Trao đổi cảm nhận ấy của người dân với chỉ huy CAQ Tây Hồ, chúng tôi được nghe suy nghĩ thật đơn giản: “Đảm bảo để người dân du xuân trọn vẹn, an vui luôn là trọng trách, đồng thời cũng là vinh dự đối với CBCS CAQ Tây Hồ. Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện trọng trách ấy tốt nhất!”. 

Tin cùng chuyên mục