Tuyển nam ở nhà, tuyển nữ đi Nhật tập huấn trước SEA Games

  • 06/10/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho mục tiêu "săn Vàng" SEA Games 30, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đầu tư cho thầy trò HLV Mai Đức Chung sang Nhật Bản tập huấn.

Giải vô địch nữ quốc gia vừa khép lại với nhiều tín hiệu tích cực. Dự kiến ngày 9-10 tới, các cầu thủ tốt nhất sẽ được HLV Mai Đức Chung triệu tập lên đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines vào cuối tháng 11 tới.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Liên đoàn đã liên hệ thành công để mời đội tuyển nữ Ấn Độ sang Hà Nội đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển nữ Việt Nam.

Các nữ tuyển thủ Việt Nam sẽ giao hữu với Ấn Độ và tập huấn Nhật Bản trước thềm SEA Games 30

Các nữ tuyển thủ Việt Nam sẽ giao hữu với Ấn Độ và tập huấn Nhật Bản trước thềm SEA Games 30

"Ngay sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự nỗ lực của các thành viên đội tuyển, các nữ tuyển thủ sẽ mang HCV SEA Games về cho Việt Nam", ông Tuấn nói.

Trước nay, bóng đá nữ luôn chịu thiệt thòi khi so sánh với các đồng nghiệp nam. Thế nhưng ở kỳ SEA Games này, VFF dành sự quan tâm không hề thua kém, thậm chí còn "nhỉnh" hơn dành cho các cô gái.

Bởi trong khi thầy trò HLV Mai Đức Chung sang Nhật Bản tập huấn thì U22 Việt Nam sẽ rèn quân trong nước. Cụ thể, ngày 9-10, toàn đội sẽ di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 UAE sau đó 4 ngày trên sân Thống Nhất.

Kết thúc giao hữu, ngày 16-10, U22 Việt Nam giải tán để trả quân về cho các CLB thi đấu nốt hai vòng cuối V-League (ngày 19 và 23-10), sau đó mới hội quân trở lại.

Kế hoạch tham gia giải giao hữu BTV Cup tại Bình Dương mới đây đã được hủy bỏ, như vậy từ nay tới SEA Games, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chỉ tập huấn trong nước và có duy nhất một trận giao hữu quốc tế với UAE.

Môn bóng đá nam và nữ SEA Games cùng khởi tranh ngày 25-11. Đội tuyển nữ Việt Nam và U22 Việt Nam cùng được giao chỉ tiêu vô địch đại hội.

Tin cùng chuyên mục