Tụt 7 bậc, Tuyển VN rớt xuống hạng 5 Đông Nam Á trên BXH FIFA

  • 28/11/2013 21:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ bị hất văng ra khỏi vòng loại Asian Cup 2015 sau thất bại ê chề trước Uzbkistan và UAE, Tuyển VN còn tụt dốc không phanh trên BXH tháng 11 mới được FIFA công bố khi rớt 7 bậc và chỉ xếp ở vị trí thứ 5 tại Đông Nam Á.
Tụt 7 bậc, Tuyển VN rớt xuống hạng 5 Đông Nam Á trên BXH FIFA ảnh 1
Thua liểng xiểng tại VL Asian Cup, Tuyển VN tụt dốc không phanh trên BXH FIFA

Đây là kết quả không gây nhiều bất ngờ bởi các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 được tính hệ số khá cao theo tiêu chí xếp hạng của FIFA. Bản thân HLV trưởng tạm quyền Nguyễn Văn Sỹ đã nhận thức rất rõ điều này, qua các tuyên bố mạnh mẽ trước khi cầm quân tiếp Uzbekistan tại sân nhà và đem chuông đi đánh xứ người tại UAE. Tiếc rằng, những nỗ lực của thầy trò ông Sỹ không đủ để khỏa lấp những yếu kém về năng lực so với các đối thủ, để rồi phải chịu những thất bại với tỷ số đậm.

Không chỉ tụt 7 bậc, từ vị trí 151 rớt xuống vị trí 158 thế giới, Tuyển VN cũng rơi xuống hạng 5 tại khu vực Đông Nam Á sau Philippines (hạng 133), Myanmar (hạng 140), Thái Lan (hạng 142) và Singapore (hạng 154). Trong số các đội xếp trên Tuyển VN thì Myanmar gây ấn tượng nhất với bước tiến 9 bậc để bất ngờ vượt qua Thái Lan, vươn lên xếp hạng nhì khu vực. Riêng Philippines, với bước tiến 4 bậc đã vươn lên hạng 133 thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất trong lịch sử của bóng đá quốc gia này.

Trong tháng vừa qua, vòng loại World Cup 2014 diễn ra sôi động và kết quả cũng tạo ra những xáo trộn nhất định trên BXH tháng 11. Đáng chú ý, với 2 chiến thắng trước Thụy Điển trong trận play-off châu Âu, Bồ Đào Nha tăng một lèo 9 bậc để góp mặt ở vị trí thứ 5 tại top 10. Trong khi đó, 4 vị trí dẫn đầu không thay đổi so với tháng trước, số 1 vẫn là Tây Ban Nha, tiếp theo lần lượt là Đức, Argentina và Colombia.

Tin cùng chuyên mục