Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

  • 26/07/2020 21:29
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tối 26/7, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các lãnh đạo thành phố đã tới dự buổi lễ. 

Chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động thể hiện tấm lòng tri ân của thanh niên Thủ đô tới các anh hùng liệt sĩ và tiếp bước thế hệ cha anh, phát động mãnh mẽ các phong trào hành động cách mạng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Thủ đô và đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ. Dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng cán bộ, nhân dân thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người con thân yêu cho Tổ quốc, các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do, hòa bình của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn với gần 80 vạn người (chiếm gần 10% toàn quốc), trong đó có trên 6.500 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay còn sống 138 mẹ), trên 45 ngàn thương bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, gần 80 ngàn liệt sĩ, trên 20 ngàn người hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Để thực hiện tốt việc chăm lo tới các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ cấp thành phố đến Quận, huyện, thị xã triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong việc tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đúng, đầy đủ chính sách đối với người có công;

Tổ chức thực hiện các chính sách, pháp luật đối với người có công đã đạt được những kết quả thiết thực, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của các đối tượng người có công góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đến nay, Thành phố đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Kế hoạch về Vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt 22 tỷ đồng; Tặng trên 3.600 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí trên 4 tỷ đồng;

Tu sửa nâng cấp 70 công trình ghi công liệt sĩ với kinh phí trên 44 tỷ đồng; Trích ngân sách địa phương, vận động xã hội hóa tu sửa nâng cấp trên 300 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí gần 12 tỷ đồng; 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng.

Thông qua các phong trào tình nghĩa, trách nhiệm, tình cảm của nhân dân Thủ đô đối với người có công được thể hiện rõ ràng, cụ thể, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ. Đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn hộ người có công thuộc diện hộ nghèo; các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ chương trình “Lễ thắp nến tri ân” hôm nay như một lời nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Tin cùng chuyên mục