Tung tin Covid-19 về huyện, nam thanh niên bị xử phạt

  • 21/03/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Châu dùng facebook của mình đăng tải thông tin trên địa bàn một người bị nhiễm Covid-19 vừa được cách ly khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Vừa qua, Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với chủ tài khoản facebook Hoang Chau về hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an

Nguyễn Hữu Châu thừa nhận mình đăng tin không đúng sự thật

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 9-3, Nguyễn Hữu Châu (28 tuổi) trú xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, sử dụng facebook cá nhân của mình với tên Hoang Chau đăng tải nội dung: “Thông báo tới bà con huyện Tân Kỳ, virus corona đã về Tân Kỳ mình nhé, An Phát vừa cách ly một nạn nhân...”.

Dòng trạng thái của Châu được nhiều người quan tâm, like và chia sẻ khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trên thực tế, lúc này ở huyện Tân Kỳ không có trường hợp nào phải cách ly vì Covid-19 cả.

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Tân Kỳ nhanh chóng vào cuộc và xác định Châu chính là người đăng thông tin không đúng sự thật đó.

Sau đó, Châu được mời lên cơ quan công an làm việc. Tại đây, nam thanh niên này thừa nhận việc mình đăng tin không đúng sự thật.

Tin cùng chuyên mục