Từ vụ trộm trứng gà, lộ diện kẻ chuyên trộm cắp tại các phòng trọ

  • 24/07/2020 09:51
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm,  Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Đại Thắng (SN 1998) trú tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 21-7, bức xúc về việc một số phòng trọ trong khu nhà trọ của mình liên tiếp bị mất trộm tài sản, đặc biệt là tại thời điểm trên, một phòng trọ bị mất… 3 quả trứng gà cùng một chiếc lắc bạc, anh Lê Văn Hảo, chủ khu nhà trọ trên đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đến CAP Mễ Trì trình báo.

Lê Đại Thắng tại trụ sở cơ quan công an

Lê Đại Thắng tại trụ sở cơ quan công an

Theo trình báo của anh Hảo, phòng trọ 502 rất hay bị đối tượng phá cửa vào trộm cắp tài sản. Ngoài việc mất trứng gà và lắc bạc vào ngày 21-7, phòng trọ này trước đó còn bị kẻ gian đột nhập 2 lần. Theo lời khai của người thuê trọ, trong khoảng thời gian từ ngày 20-6 đến ngày 23-6, đã 2 lần bị mất tài sản. Lần thứ nhất bị mất 2 điện thoại di động iPhone 6 và 1 đồng hồ đeo tay hiệu Fingeen; lần tiếp theo bị mất 2 nhẫn cưới.

Tiếp nhận vụ việc, CAP Mễ Trì đã đến hiện trường nhà trọ để xác minh, điều tra, làm rõ. Qua rà soát camera tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được hình ảnh ghi lại vụ việc đối tượng đột nhập vào phòng 502 để trộm cắp tài sản. Quá trình xác minh đấu tranh làm rõ xác định Lê Đại Thắng, người thuê trọ tại phòng 501, đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại các phòng trọ.

3 quả trứng gà Thắng lấy trộm về để ăn

3 quả trứng gà Thắng lấy trộm về để ăn

Thắng hiện đang là sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, nhưng lại có thói quen ăn cắp vặt hơn là đi học. Thắng thậm chí còn không biết trường học có địa chỉ ở đâu với lý do… trường mới chuyển địa điểm nên chưa nhớ đường.

Triệu tập Lê Đại Thắng về cơ quan công an, cậu sinh viên này thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản tại khu trọ. Ngoài 3 lần đột nhập vào phòng 502, ngày 16-7, Thắng đã phá cửa đột nhập vào phòng trọ 402 trộm cắp 1 máy tính bảng; 1 đồng hồ hiệu Tissot và 1 tai nghe Samsung Buds màu trắng.

Tài sản trộm cắp được, Thắng mang về cất giấu tại tủ quần áo trong phòng trọ

Tài sản trộm cắp được, Thắng mang về cất giấu tại tủ quần áo trong phòng trọ

Toàn bộ tài sản trộm cắp được Thắng đã cất giấu trong tủ quần áo tại phòng trọ, riêng chiếc máy tính bảng Thắng đã bán cho một người không quen biết với giá 500.000 đồng và tiêu xài cá nhân hết. Còn 2 chiếc nhẫn kim loại màu vàng, Thắng khai trong lúc đi xe bus đã đánh rơi mất, không biết rơi chỗ nào.

Giám định sơ bộ ban đầu, xác định tổng giá trị tài sản Thắng trộm cắp được ước tính khoảng 7 triệu đồng. Với 3 quả trứng gà, Thắng khai lấy trộm về để ăn, nhưng chưa kịp thì bị phát hiện. 

Tin cùng chuyên mục