Từ hôm nay (21-10), chợ Long Biên mở cửa trở lại

  • 21/10/2021 09:36
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Kể từ 0h ngày 21-10, khoảng 450 tiểu thương ngành hàng rau củ quả, thuỷ hải sản được phép kinh doanh trở lại sau hơn 2 tháng chợ Long Biên đóng cửa phòng chống dịch Covid-19.
Từ hôm nay (21-10), chợ Long Biên mở cửa trở lại ảnh 1

Tiểu thương chợ Long Biên bán hàng trở lại từ ngày 21-10

Ngày 20-10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND, dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3-8) do liên quan đến ca mắc Covid-19.

Theo kế hoạch, chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn. Trước mắt từ 0h ngày 21-10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

Để có thể hoạt động kinh doanh trong chợ, các tiểu thương buôn bán rau, củ quả, hải sản tại chợ phải đáp ứng yêu cầu tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ cấp thẻ có gắn mã QR cho những người hoạt động trong chợ để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát. Người dân vào chợ mua hàng phải thực hiện quét mã QR. Tại từng gian hàng cũng được bố trí mã QR, thiết lập vách ngăn chắn giọt bắn.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu xử lý nhanh các trường hợp có nghi nhiễm SARS-CoV-2, chợ cũng thiết lập một khu vực riêng nhằm cách ly tạm thời trước khi lực lượng y tế được triển khai. Sau thời gian hoạt động (từ 18h đến 9h), chợ sẽ đóng cửa, dừng toàn bộ các hoạt động để vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

Ban quản lý chợ cũng phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Trạm Y tế phường Phúc Xá xây dựng phương án lấy mẫu xét nghiệm 1 lần/1 tuần cho tiểu thương để phát hiện, ngăn chặn sớm dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục