Từ 18-3: Hải Dương sẽ nới lỏng hơn các biện pháp giãn cách xã hội phòng Covid-19

  • 16/03/2021 12:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ ngày 18-3 tới đây, toàn bộ tỉnh Hải Dương, bao gồm cả các huyện Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng và TP Hải Dương sẽ được nới lỏng hơn một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đang áp dụng…
Từ 18-3: Hải Dương sẽ nới lỏng hơn các biện pháp giãn cách xã hội phòng Covid-19 ảnh 1

Toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng từ ngày 18-3

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa có kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo quyết định này, từ ngày 18-3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 31-3.

Một số xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong toả thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong toả.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp của tỉnh Hải Dương được yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết cách thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch bệnh…

Hiện tại, tỉnh Hải Dương có 4 đơn vị hành chính gồm các huyện Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng và TP Hải Dương thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, nghĩa là thực hiện giãn cách xã hội, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Như vậy, với quyết định mới nhất kể trên, từ ngày 18-3 tới đây, toàn bộ tỉnh Hải Dương, bao gồm cả các huyện Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng và TP Hải Dương sẽ được nới lỏng hơn một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đang áp dụng…

Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, địa phương được nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng, chống dịch đã thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh; khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo quyết định hoặc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ khác, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch…

Tin cùng chuyên mục