Đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở lao động

  • 15/03/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở lao động.
Đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở lao động ảnh 1

Cần tăng cường triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở lao động

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, để xây dựng bản đồ sống chung an toàn, chủ động phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc, đảm bảo sức khỏe, an toàn, vệ sinh lao động và ổn định sản xuất, kinh doanh, UBND các tỉnh, thành phố cần tăng cường triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở lao động.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực chỉ đạo các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG. Quyết định này cũng hướng dẫn cụ thể về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Trường hợp không nghiêm túc thực hiện có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với các Sở LĐ-TB&XH, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đặc biệt là ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao hướng dẫn, phổ biến và kiểm tra việc triển khai Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG tại các doanh nghiệp, cơ sở lao động.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH hội thực hiện báo cáo tình hình thực hiện hàng tháng về Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) trước ngày 5 của tháng liền kề để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và tổ chức xây dựng bản đồ chung sống an toàn với Covid-19.

Tin cùng chuyên mục