Truy tìm đối tượng dùng xe tải đi trộm trâu

  • 06/10/2012 12:11
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Sáng 6-10, CAH Diên Khánh (Khánh Hòa), cho biết vừa truy tìm thành công 6 con trâu bị kẻ gian dùng xe tải trộm của 4 hộ dân tại thôn Nghiệp Thành, xã Diên Bình (huyện Diên Khánh) vào tối 27-9 vừa qua. 

Thông tin cho biết, sẩm tối 27-9, các ông (bà) Nguyễn Hòa, Lê Đình Chánh, Ngô Ta và Lê Thị Loan (cùng trú ở thôn Nghiệp Thành, xã Diên Bình) đến CAH Diên Khánh trình báo về việc vừa bị kẻ gian trộm mất 6 con trâu khi họ đang chăn thả ở cánh đồng gần nhà (theo giá thị trường hiện nay, 6 con trâu bị trộm trị giá khoảng 180 triệu đồng). Ngay sau đó, một tổ công tác CAH Diên Khánh đã nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ. Qua tin báo của 1 nhân chứng, thì vào sẩm tối ngày 27-9, có hai chiếc xe tải đậu ngay mép đường (tuyến đường Cầu Lùng – Diên Khánh) và lùa những con trâu của họ lên xe ô tô tải. 


Truy tìm đối tượng dùng xe tải đi trộm trâu ảnh 1
Một trong hai chiếc xe tải đã được các tên trộm sử dụng
 đi trộm 6 con trâu đã được camera ở trạm thu phí Cam Thịnh Đông nhận diện

Sau khi thu thập thông tin, đặc điểm nhận dạng của hai chiếc xe tải nêu trên, sáng 28-9, một tổ công tác CAH Diên Khánh do Thiếu tá Lý Văn Tuyển cùng các điều tra viên đã nhận lệnh lên đường. Qua quan sát camera của trạm thu phí Quốc lộ 1A ở xã Cam Thịnh Đông (Cam Ranh), tổ công tác nhận thấy có hai chiếc xe tải có đặc điểm giống trùng khớp với nhân chứng mô tả. Đó là 2 xe tải mang biển số 51C-11740 và 61C-01025. Tiếp đó, tổ công tác đến trạm thu phí Sông Phan (tỉnh Bình Thuận), hai chiếc xe tải có biển số nêu trên đã đi qua tại trạm thu phí Cam Thịnh Đông cũng đã đi qua trạm này. 

Sau nhiều giờ băng qua hàng trăm km, tổ công tác CAH Diên Khánh cũng đã có mặt tại TP. Hồ Chính Minh, đồng thời phối hợp với Công an địa phương xác minh 2 chiếc xe tải có biển số nêu trên. Lần theo dấu viết, tổ công tác đã phát hiện hai chiếc xe có biển số nêu trên đang nằm tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An). Tại một lò mổ trâu ở huyện Bến Lức, chủ lò mổ này khai nhận: 6 con trâu nêu trên được lò mổ này giữ thuê với giá 50.000 đồng/con/ngày và không nhớ ai đã đến gửi vì mỗi ngày có hàng trăm con trâu được đưa đến lò mổ này. Tuy nhiên, khi các chủ trâu được tổ công tác dẫn vào trại nhốt thì họ đã nhận ra những con trâu của mình. Tổ công tác liên hệ với CAH Bến Lức đến lập văn bản và tiến hành cho các chủ trâu bị mất thuê xe đưa về Khánh Hòa. 

Hiện CAH Diên Khánh đang tích cực phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Long An để truy xét các đối tượng gây ra vụ trộm trâu nêu trên.

Tin cùng chuyên mục