Trưng bày tranh dân gian truyền thống Việt Nam

  • 21/01/2021 06:45
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 20-1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng Hải Phòng.
Trưng bày tranh dân gian truyền thống Việt Nam ảnh 1

Các em học sinh làm thử tranh dân gian tại triển lãm

Trưng bày giới thiệu những bức tranh tiêu biểu, được chọn lọc từ bộ sưu tập mỹ thuật tranh dân gian truyền thống của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, với nhiều dòng tranh dân gian nổi tiếng như Đông Hồ (Bắc Ninh), Hàng Trống (Hà Nội) và tranh thờ dân tộc Tày, Cao Lan.

Với nội dung đa dạng, phong phú và sâu sắc, bảng màu tự nhiên rực rỡ, trưng bày “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” sẽ góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc; mang đến cho người xem cách nhìn tổng thể, nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc đậm bản sắc, đậm chất dân gian và tính nghệ thuật cao.

Tranh dân gian là sản phẩm của trí tuệ tập thể qua nhiều thế hệ, tranh dân gian không chỉ đáp ứng các nhu cầu về tinh thần, tâm linh và mỹ cảm của nhân dân lao động trong những ngày Tết, mà còn ẩn chứa những nội dung giáo dục đạo đức, nhân cách trong cuộc sống đời thường. Trong khuôn khổ trưng bày chuyên đề còn có hoạt động trải nghiệm làm tranh Đông Hồ cho khách tham quan, các em học sinh có hiểu biết sâu sắc hơn về những giá trị văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trưng bày diễn ra từ ngày 20-1 đến hết tháng 4-2021.

Tin cùng chuyên mục