Trộm cậy nắp hố ga, nhiều người mắc vạ

  • 31/03/2015 07:43
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-3, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tùy, tức Tùng, SN 1990, trú tại xã Quang Tiến (Sóc Sơn) và Bùi Văn Thảo, SN 1990, trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, hiện thuê trọ ở xã Quang Tiến, can tội trộm cắp tài sản. 

Trộm cậy nắp hố ga, nhiều người mắc vạ ảnh 1Các đối tượng Tùy, Thảo và tang vật vụ trộm nắp hố ga

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 20h ngày 27-3, Tùy và Thảo đi xe máy đến tuyến đường giáp Khu công nghiệp Nội Bài, thôn Hoàng Dương, xã Mai Đình (Sóc Sơn) và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Theo sự chỉ dẫn của Tùy, Thảo điều khiển xe máy đi men theo vỉa hè đường nội bộ thôn Hoàng Dương để tìm nắp hố ga bằng sắt, dùng xà cầy cậy lấy trộm. Sau khi lấy trộm 4 tấm sắt nắp hố ga trên đoạn đường này, Tùy cùng Thảo chở tang vật về khu vực huyện Đông Anh  tiêu thụ.

Tuy nhiên, khi đến địa bàn huyện Đông Anh, các đối tượng bị tổ công tác của Đại đội 15, Trung đoàn CSCĐ - CATP đang tuần tra phát hiện, kiểm tra và thu giữ toàn bộ tang vật, phương tiện, công cụ gây án, lập biên bản giao cho cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn xử lý. Quá trình điều tra, CAH Sóc Sơn làm rõ Tùy và Thảo đều có tiền án, thường xuyên làm thuê dạng “lao động thời vụ” tại các xã của huyện Sóc Sơn. Tối 27-3, sau khi đi làm thuê từ xã Đông Xuân (Sóc Sơn) về xã Mai Đình, Tùy và Thảo đã thực hiện vụ trộm các nắp hố ga trên. 

Lực lượng chức năng đánh giá, trị giá tài sản bị lấy trộm không lớn, chỉ hơn 4 triệu đồng, tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Tùy và Thảo gây nguy hiểm cho những người qua lại trên tuyến đường này, nhất là vào ban đêm bởi những hố ga không nắp. “Đã có không ít trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra bởi hố ga bị mất nắp. Khi trộm cắp những thiết bị phục vụ nhu cầu dân sinh nơi công cộng, tội phạm chỉ vì hám lợi đã không quan tâm đến an toàn tính mạng, sức khỏe của người đi đường và không ý thức được hành vi phạm tội của chúng rất nghiêm trọng” - Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu - Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT CAH Sóc Sơn cho biết. Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đang hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý nghiêm Nguyễn Văn Tùy và Bùi Văn Thảo.

Tin cùng chuyên mục