Trộm cắp tài sản rồi vờ làm người nhặt được giấy tờ

  • 04/06/2013 17:33
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Trộm cắp được chiếc máy tính và bán được 1,5 triệu đồng, Trần Nguyên Hậu (SN 1985) trú tại Nghi Hợp, Nghi Lộc, Nghệ An còn định kiếm thêm tiền từ chiếc bằng tốt nghiệp Cao đẳng của nạn nhân. Cũng từ đây, Hậu đã bị lực lượng công an phát hiện.

Sáng 1-6, Đồn Công an số 1, CAH Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Đoàn Chung Thủy hiện đang công tác tại một trường mầm non tại khu đô thị Mễ Trì Hạ về việc đêm 31-5, sau khi hết giờ làm việc, chị ra về và để lại trường 1 chiếc cặp bên trong có một chiếc laptop nhãn hiệu Compaq trị giá khoảng 6 triệu đồng và một cặp giấy tờ tài liệu bên trong có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Mẫu giáo Trung ương mang tên chị và đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất.

Trong khi cơ quan công an đang rà soát đối tượng và hiện trường vụ việc, thì chiều ngày 1-6, một nam thanh niên đã gọi điện đến số máy bàn của trường mầm mon nơi chị Thủy dạy học xin gặp chị Thủy để trả giấy tờ. Hai người nhắn tin qua lại với nhau và nam thanh niên gắng tỏ ra mình là người có thiện chí trả lại giấy tờ. 

Trộm cắp tài sản rồi vờ làm người nhặt được giấy tờ ảnh 1
Đối tượng Trần Nguyên Hậu


Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ các trinh sát hình sự Đồn Công an số 1 đã lật tẩy được bộ mặt thật của người “vô tình” nhặt được giấy tờ của chị Thủy. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Nguyên Hậu (SN 1985) trú tại Nghi Hợp, Nghi Lộc, Nghệ An. Hậu bỏ nhà lên Hà Nội lang thang đã được 3,4 tháng nay, không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Khoảng 2h sáng ngày 2-6, Hậu lang thang ở khu vực Mễ Trì Hạ, phát hiện một trường mầm mon không có người trông giữ đã lẻn vào trộm cắp tài sản được số tài sản nói trên của chị Thủy.

Đồn Công an số 1 đã lập hồ sơ ban đầu chuyển đối tượng và tang vật về CAH Từ Liêm để tiếp tục giải quyết theo luật định. Ngày 4-6, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Nguyên Hậu để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục