Triệu tập một phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid 19

  • 11/03/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-3, CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã triệu tập một phụ nữ để xác minh, làm rõ và xử lý về việc tung tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào 0h45 ngày 9-3, trên mạng xã hội xuất hiện một tài khoản facebook “Nga Phạm” đăng tải một bài viết có tiêu đề “Cần đọc ngay và gấp nhé quý anh chị - Covid biến dạng đã xuất hiện và cảnh báo toàn sinh mạng” dài khoảng 500 từ. Sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút được gần 100 lượt thích, 11 bình luận và 356 lượt chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Ngay khi nắm được thông tin sự việc, Đội An ninh CAQ Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội xác định và làm việc với cá nhân đưa tin trên là chị P.T.N (SN 1985, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cơ quan công an làm việc với người tung tin sai sự thật

Cơ quan công an làm việc với người tung tin sai sự thật

Bước đầu, chị N trình bày đã sao chép thông tin bài viết trên mạng internet và đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Chị N đã thừa nhận sai phạm, cam kết xóa bài viết và chấp hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc. Theo quy định tại Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet có mức xử phạt 20-30 triệu đồng đối với tổ chức, 10-15 triệu đối với cá nhân.

Tin cùng chuyên mục