Công an Hà Nội: Xử lý 2 trường hợp tung tin thất thiệt về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid -19

  • 10/03/2020 22:59
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi- Thanh Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 10-3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Đống Đa đã triệu tập Khúc P.T (SN 1984; trú tại Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 7-3, bà T đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin rằng nữ bệnh nhân thứ 17 đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19. Đây là thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan Công an, bà T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Nội dung sai sự thật được đăng tải lên mạng xã hội

Nội dung sai sự thật được đăng tải lên mạng xã hội

Cũng trong ngày, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp bà Quách T. T (SN 1984; trú tại Nam Từ Liêm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cơ quan công an làm việc với cá nhân tung tin sai sự thật

Cơ quan công an làm việc với cá nhân tung tin sai sự thật

Tính đến ngày 10-3, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội đã lập biên bản xử lý 23 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid - 19. Công an thành phố đang tiếp tục nắm tình hình, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục