Xe+

Triệu hồi xe ô tô Toyota Hilux vì lỗi kỹ thuật

  • 11/03/2021 11:46
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Công ty Toyota Việt Nam triệu hồi sản phẩm ô tô Toyota Hilux để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh do Công ty nhập khẩu và phân phối chính thức.
Triệu hồi xe ô tô Toyota Hilux vì lỗi kỹ thuật ảnh 1

Gần 2.000 xe Toyota Hilux bị lỗi kỹ thuật

Theo đó, số loại các xe bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật này là: GUN125L-DTFMHU, GUN126L-DTTHHU, GUN135L-DTTSHU, thời gian sản xuất từ 21/6/2018 đến 20/12/2018. Có 1.935 xe bị dính lỗi kỹ thuật này.

Toyota Việt Nam cho biết, các xe nằm trong dải ảnh hưởng trang bị một bầu trợ lực phanh bao gồm pít-tông trợ lực phanh. Trường hợp pít-tông này bị hư hỏng, hệ thống trợ lực phanh sẽ mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh.

Nguyên nhân là do tình trạng đúc pít-tông nhựa chưa thực sự phù hợp, dẫn đến độ bền của pít-tông có thể bị giảm xuống. Nếu độ bền của pít-tông bị giảm, có khả năng pít-tông sẽ bị hỏng trong quá trình đạp phanh lặp lại nhiều lần, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra mất tác dụng trợ lực phanh và làm gia tăng quãng đường phanh.

Do đó, Công ty khuyến cáo, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của Công ty ô tô Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh mới.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện thu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí cho người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục