“Treo giò” thầy trò HLV Trần Tiến Đại

  • 03/04/2013 17:58
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 3-4, Ban Kỷ luật VFF đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật liên quan đến những phản ứng với trọng tài của HLV Trần Tiến Đại và cầu thủ Đoàn Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) tại 3 V-League 2013.

Với hành vi hung hãn, đòi tấn công và húc đầu vào trọng tài, cầu thủ Đoàn Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) đã bị treo giò 4 trận đấu liên tiếp tại V-League 2013 và nộp phạt 15 triệu đồng.

Nhận xét về mức án này, trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho PV Báo ANTĐ biết: “Chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ. Nhiều người đề nghị treo giò Việt Cường 5 trận, phạt 20 triệu đồng. Tuy nhiên, xét thấy như vậy có phần quá nặng, bởi V-League năm nay ít đội tham dự nên số trận giảm, mặt khác, đây mới là 3 vòng đấu đầu tiên. Nhưng nếu Việt Cường còn tái phạm lỗi tương tự, chắc chắn mức phạt sẽ nặng hơn rất nhiều”.

Bên cạnh đó, với lỗi phản ứng thái quá khi chạy thẳng vào sân để phản đối quyết định trọng tài, HLV Trần Tiến Đại bên phía XMXT.Sài Gòn bị cấm chỉ đạo 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng.

“Treo giò” thầy trò HLV Trần Tiến Đại ảnh 1
HLV Trần Tiến Đại và Việt Cường dính án phạt nặng với lỗi phản ứng

Liên quan đến sự cố sân Chi Lăng, vừa qua Ban tư vấn đạo đức đã có đề xuất Ban Kỷ luật nên đưa ra những hình thức kỷ luật đối với trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên. Tuy nhiên, hồ sơ mà BTC giải chuyển sang đánh giá trọng tài Kiên đã hoàn thành nhiệm vụ và không mắc phải những lỗi quá nghiêm trọng như dư luận đã đề cập đến nên Ban Kỷ luật không đưa ra hình thức xử phạt nào.

Dẫu vậy, theo như trao đổi với PV Báo ANTĐ chiều 3-4, trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Chúng tôi đã nhắc nhở Ban trọng tài xem xét lại việc phân công, điều hành của trọng tài, tránh để xảy ra những dư luận không tốt tại các vòng đấu tới. Không chỉ trường hợp trọng tài Kiên trên sân Chi Lăng, mà cả trường hợp của Ngô Quốc Hưng trận HN T&T gặp Đồng Nai trên sân Hàng Đẫy cùng cần xem xét, rút kinh nghiệm”.

Ở giải hạng Nhất 2013, Ban Kỷ luật cũng đưa án phạt khá nặng đối với trung vệ Nguyễn Huỳnh Điệp của CLB Hà Nội do có hành động lao vào định hành hung và “hỏi tội” trọng tài chính Ngô Mạnh Cường, mức phạt là 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp. Ngoài ra, BTC sân Quảng Ninh phải nhận án phạt 7 triệu đồng vì không cung cấp đủ thời lượng băng hình trận đấu (trận đấu chỉ được ghi hình trong 70 phút).

Tin cùng chuyên mục