Treo cổ tự tử trong bệnh viện sau khi chém hàng xóm trọng thương

  • 02/01/2018 13:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Khi bà C. mang cơm vào bệnh viện cho chồng, tìm quanh không thấy, bước vào nhà vệ sinh bà C. hốt hoảng thấy chồng tử vong trong tư thế treo cổ...

Vụ việc xảy ra vào chiều 1-1-2018, khi bà Nguyễn Thị C. vợ ông Nguyễn Văn X. (SN 1966, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) mang cơm vào cho  chồng tại bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.

Trước đó, sáng 26-12-2017, giữa ông Nguyễn Văn X. và ông Nguyễn Quang H. (SN 1976, là hàng xóm) đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc lời qua tiếng lại, không kiềm chế được bực tức, ông X. dùng dao chém ông H. trọng thương.

Ngay sau đó, ông H. được người dân đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Còn ông X., sau khi chém người hàng xóm có biểu hiện tinh thần hoảng loạn, vào nhà chốt cửa, dọa tự sát.

Sau một hồi lâu, được lực lượng chức năng và người thân vận động, thuyết phục, ông X. mới mở cửa. Ông X. sau đó đã được cơ quan công an đưa đến bệnh viện Tâm thần Hải Phòng để giám định tâm thần, đồng thời cho lưu trú, chờ kết quả giám định.

Được biết, trước khi xảy ra vụ ẩu đả ngày 26-12-2017 với người hàng xóm, giữa gia đình ông X. với ông H. đã từng mâu thuẫn, khởi nguồn từ việc ông H. hát karaoke vào giờ trưa. Ngày 23-1-2017, khi ông X. đang ngồi ăn cơm trong nhà thì bất ngờ bị ông H. cầm chiếc bồ cào sắt có 5 răng bổ trúng mặt.

Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Q. (con trai ông X.) từ trong nhà chạy ra cũng bị ông H. dùng bồ cào tiếp tục tấn công. Thấy vậy, anh Q. vào nhà lấy kiếm chém thẳng vào đầu ông H.

Vụ ẩu đả khiến ông X. bị hỏng 1 mắt vĩnh viễn, vỡ xương quai hàm và gãy một số răng, giảm 56% sức lao động, còn ông H. thì bị chấn thương sọ não, giảm 66% sức lao động.

Sự việc tưởng dừng lại ở đây nhưng đến ngày 26-12-2017, giữa ông X. và ông H. lại xảy ra mâu thuẫn. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục