Trận cầu lịch sử U23 Việt Nam - U23 Qatar: CSCĐ Hà Nội sẵn sàng các phương án chống đua xe

  • 23/01/2018 14:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trước thềm trận bóng đá lịch sử giữa đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Qatar, lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) của CATP Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn hiện tượng đua xe trái phép, giữ gìn sự bình yên để người dân yên tâm ăn mừng chiến thắng.

Ngày 23-1, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Thiếu tá Nguyễn Xuân Tùng – Phó Trưởng ban Tham mưu, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội – cho biết, Trung đoàn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các đơn vị CSCĐ huy động tối đa lực lượng, ứng trực 100% quân số, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trong bối cảnh đội tuyển U23 Việt Nam bước vào trận đấu lịch sử với U23 Qatar trong VCK U23 châu Á lúc 15 giờ ngày 23-1.

“Trung đoàn bố trí hơn 400 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ trực tiếp làm nhiệm vụ từ chiều tới đêm ngày 23-1, bên cạnh lực lượng ứng trực để sẵn sàng hỗ trợ khi cần”, Thiếu tá Nguyễn Xuân Tùng cho biết.

Lực lượng CSCĐ, CATP Hà Nội, sẵn sàng đảm bảo ANTT trong những thời khắc quan trọng

Lực lượng CSCĐ, CATP Hà Nội, sẵn sàng đảm bảo ANTT trong những thời khắc quan trọng

Nhiệm vụ cụ thể của lực lượng CSCĐ là phối hợp với lực lượng CSGT, công an các quận, huyện để tuần tra, kiểm soát, chống đua xe, sẵn sàng ngăn chặn những hành vi manh động, không để hình thành các đoàn đua xe trái phép.

“Sau trận thắng của tuyển U23 Việt Nam trước U23 Iraq, mọi người ra đường ăn mừng rất đông, nhưng tất cả đều diễu hành trật tự. Từ khoảng 3 giờ tới 4 giờ sáng 21-1, xuất hiện một vài tốp nhỏ lẻ khoảng 15 xe do các thanh niên thiếu ý thức điều khiển tốc độ cao, lạng lách, song đã bị lực lượng CSCĐ can thiệp, không cho hình thành đoàn đua trái phép. Một số trường hợp manh động đã bị CSCĐ trấn áp, tạm giữ”, Thiếu tá Nguyễn Xuân Tùng cho biết thêm.

Được biết, ngay từ chiều 23-1, lực lượng CSCĐ đã được huy động hỗ trợ điều tiết giao thông cùng CSGT trên nhiều tuyến phố trọng điểm của Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục