Lời kể của chiến sĩ CSCĐ áp giải đối tượng tàng trữ ma túy, từ chối nhận hối lộ

  • 05/01/2018 08:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng ngày 1-1, tổ Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) tuần tra, kiểm soát của Đội Nghi lễ Công an Thủ đô (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã bắt giữ một đối tượng tàng trữ ma túy ở xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đáng chú ý, trên đường áp giải, đối tượng tỏ ý “biếu” 10 triệu đồng để được tha, song lập tức bị các chiến sĩ CSCĐ kiên quyết từ chối, lập biên bản đối với hành vi hối lộ này.

Vào 1 giờ 30 phút sáng, ngày 1-1, tổ CSCĐ tuần tra, kiểm soát của Đội Nghi lễ Công an Thủ đô (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Trần Văn Khoa làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Ngũ Hiệp, thì phát hiện một nam thanh niên có nhiều biển hiện nghi vấn trên xe taxi.

“Quan sát người đó qua cửa sổ taxi mở, chúng tôi thấy có những biểu hiện đáng ngờ nên đi theo. Sau khoảng gần 1km, Tổ công tác quyết định dừng xe để kiểm tra hành chính. Lái xe xuất trình được CMND, còn người khách trên xe không đưa ra giấy tờ tùy thân nào, và tỏ ra rất sợ sệt”, Trung úy Trần Văn Khoa cho hay.

Trung úy Trần Văn Khoa, Đội Nghi lễ Công an Thủ đô (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội)

Trung úy Trần Văn Khoa, Đội Nghi lễ Công an Thủ đô (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội)

Khi kiểm tra, trên người của vị khách không có gì đặc biệt, song thái độ bất thường của người này khiến linh tính của các chiến sĩ mách bảo còn “có gì đó” trên xe.

Trung úy Trần Văn Khoa chia sẻ: “Khi kiểm tra kỹ hơn trên xe taxi, chúng tôi phát hiện có 3 túi nilon đựng tinh thể màu trắng [13 gr – PV] được giấu dưới ghế hành khách cạnh ghế lái. Đấu tranh khai thác tại chỗ, người khách thừa nhận đó là ma túy đá”.

Lập tức, tổ công tác đã bắt giữ đối tượng, đưa về Đồn công an Ngọc Hồi (CAH Thanh Trì). Đối tượng được xác định là Đinh Văn Hải (24 tuổi, trú tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín), đã có tiền án về tội buôn bán, tàng trữ ma túy.

Đáng chú ý, trên đường áp giải, đối tượng đã rút ra một cọc tiền 10 triệu đồng, và ngỏ ý biếu tổ công tác để “xin tha”.

“Sau nhiều lần nhắc nhở, đối tượng vẫn nài nỉ biếu. Do vậy, chúng tôi đã lập biên bản về hành vi đưa hối lộ này để xử lý tiếp”, Trung úy Trần Văn Khoa cho biết.

Trung úy Khoa và các đồng đội trong tổ công tác bắt đối tượng tàng trữ ma túy rạng sáng 3-1

Trung úy Khoa và các đồng đội trong tổ công tác bắt đối tượng tàng trữ ma túy rạng sáng 3-1

Dưới đây là lời kể của chiến sĩ CSCĐ từ chối nhận hối lộ từ đối tượng tàng trữ ma túy:

Chỉ trong vòng 3 ngày đầu của năm 2018, các tổ CSCĐ tuần tra, kiểm soát của Đội Nghi lễ Công an Thủ đô đã bắt được 2 đối tượng tàng trữ ma túy. Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào lúc 4 giờ sáng ngày 3-1, Tổ CSCĐ của đơn vị cũng do Trung úy Trần Văn Khoa làm tổ trưởng đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng vừa mua 126 triệu đồng tiền ma túy để mang về Thanh Hóa tiêu thụ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội – cho biết: “Từ nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSCĐ, nhiều đối tượng vi phạm pháp luật đã bị phát hiện và trấn áp kịp thời. Những hành vi manh động trong đêm cũng lập tức bị xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy để khẳng định được vai trò của người chiến sĩ CSCĐ trong nhiệm vụ chung giữ gìn sự bình yên cho người dân”.

Tin cùng chuyên mục