Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

  • 11/11/2009 08:49
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
(ANTĐ) - Ngày 9-11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Teo (SN 1956, trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) là 1 trong  số những bị cáo còn lại trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Xét xử bị cáo còn lại trong đường dây mua bán ma túy liên tỉnh:

Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

(ANTĐ) - Ngày 9-11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Teo (SN 1956, trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) là 1 trong  số những bị cáo còn lại trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Cuối năm 1999, Mai Thị Hồng Luân và Trần Thị Nhớn cùng góp 7.000USD để lên huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên mua 2 bánh heroin của Lê Thị Thềm với giá 3.500USD/bánh. Nhớn đã đưa cho Luân mang về Hà Nội, sau đó Luân giao lại cho Nhớn (tại nhà Nhớn thuê ở thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Trong lúc chưa tìm được người mua thì Luân bắt được mối và chuyển cho Phạm Thị Teo với thỏa thuận, nếu bán được sẽ cho Teo 100USD/bánh Heroin.

 Nhận được “hàng”, Teo đã bán cho Phạm Thị Lân 2 bánh với giá 10.000USD, sau đó Lân lại bán luôn cho người phụ nữ có tên là Thị Hoa ở phố Cảm Hội, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội với giá 10.200USD nhưng chưa trả tiền cho Teo. Sau nhiều lần Luân cùng Nguyễn Văn Triệu và Teo đi đòi tiền nhưng Lân không trả nên Luân báo cho Nhơn biết rồi cùng với Mai Anh Văn, Teo và Triệu đến nhà Lân ở Văn La, xã Văn Khê, TX Hà Đông, Hà Nội đòi được 10.000USD. Tại đây, Teo đã được Luân trả công 200USD.

Tháng 8-2001, Mai Thị Hồng Luân tiếp tục mua của một 1 người đàn ông tên Cho (ở xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) 2 bánh heroin với giá 6.800USD và nhờ Teo tìm chỗ bán. Thông qua 1 người tên Phương, Teo thỏa thuận với 1 người tên Lâm bán 3 bánh với giá 5.000USD/bánh. Để làm tin, Lâm đưa trước cho Teo 32 triệu đồng, số tiền này Teo đã đưa lại cho Luân. Sau đó Luân đưa cho Teo 2 bánh heroin tại nhà của Nguyễn Thị Lan (trú tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) để Teo đi bán cho Lâm nhưng đã bị Lâm lừa. Thấy vậy, Luân cùng Lê Tiến Nam, Mai Anh Văn và Trần Thị Nhớn đến nhà Teo bắt Teo phải đền tiền theo trị giá của 2 bánh heroin trên.

Hành vi mua bán trái phép chất ma túy của các bị can Mai Thị Hồng Luân, Trần Thị Nhớn đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử. Đối với bị can Teo, trong hai lần phạm tội, ngoài hành vi phạm tội nêu trên Teo còn liên quan đến các đối tượng như Mai Văn Anh, Lê Thị Thềm, Lê Tiến Nam, người phụ nữ có tên là Thị Hoa và người đàn ông có tên là Phương và Lâm Trì… nên chưa đủ căn cứ khởi tố. Cơ quan điều tra đã tách rút và chuyển tài liệu để tiếp tục điều tra xử lý sau.

Ngày 9-11-2009, TAND TP Hà Nội đã tiến hành đưa ra xét xử bị cáo Teo trong vụ án này. Tuy nhiên, tại phiên tòa, đại diện người giám hộ của bị cáo đưa ra lý do: “Hầu hết những người trong gia đình bị cáo đều mắc bệnh tâm thần phân liệt, đối với bị cáo cũng mắc căn bệnh này nhưng do được uống thuốc thường xuyên nên mới tỉnh táo hơn mọi người. Để đánh giá rõ mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, mong HĐXX xem xét cho bị cáo được giám định tâm thần”.

 Xét thấy đề nghị của người giám hộ cho bị cáo là hợp lý, vì trong hồ sơ vụ án cũng chưa có kết luận của cơ quan chức năng về tình tiết này nên HĐXX đã hoàn trả hồ sơ để điều tra bổ sung.                        

Thanh Quang

Tin cùng chuyên mục