Tống tiền... kẻ trộm!

  • 30/04/2012 22:16
  • 0 bình luận
  • Theo L.H.A
  • In bài
ANTĐ - Bỏ công mai phục, cuối cùng cả nhóm cũng bắt được gã đạo chích đã trộm chiếc xe máy của mình, nhưng thay vì giao cho CA, chúng lại đánh đập và tống tiền tên trộm. Chuyện xảy ra ngày 24-4 tại H. Đại Lộc, Quảng Nam.

Đêm hôm ấy, tại xã Đại Cường có đoàn lôtô đến biểu diễn phục vụ người dân. Cũng như mọi người, Nguyễn Bảo Quốc (1992), Đặng Ngọc Vỹ (1985, cùng trú xã Đại Thắng) chở nhau trên chiếc xe máy BKS 92S3-1699 đến xã Đại Cường tham gia các trò chơi. Được một lúc thì cả hai quay về, nhưng lúc này Quốc phát hiện chiếc xe Sirius của mình dựng ở bãi đất trống không còn nữa. Hoảng hồn, Quốc chạy khắp nơi để tìm nhưng chiếc xe đã không cánh mà bay nên buồn nẫu ruột. Lúc ấy, Vỹ lên tiếng: “Chú quên anh là ai rồi à? Anh sẽ bắt kẻ trộm trả xe ngay bây giờ!”.

Số là Vỹ cũng có chút “số má” ở địa phương nên được đặt cho biệt danh là “Vỹ rừng” và Vỹ cũng tự tin rằng mình sẽ tìm ra tên trộm. Nói là làm, Vỹ gọi điện đến các “chiến hữu” khác để hỏi thông tin về chiếc xe bị trộm. Và quả không hổ danh, chỉ sau vài cuộc gọi, Vỹ biết được thông tin là xe của Quốc đang bị tên trộm mang ra Đà Nẵng bán. Vỹ và Quốc tức tốc phóng xe đến ngã ba xã Đại Hiệp. Tại đây, Vỹ gọi điện cho Trần Công Tùng (1987, trú xã Đại Nghĩa) đến giúp sức và cả nhóm kiên trì mai phục.

Tống tiền... kẻ trộm! ảnh 1

 Đặng Ngọc Vỹ  - Nguyễn Quốc Chung -  Nguyễn Anh Dũng và chiếc xe bị trộm.

Nói về tên trộm cả gan giở trò trộm cắp với đại ca “Vỹ rừng”. Đêm hôm ấy, Nguyễn Anh Dũng (1994), Nguyễn Quốc Chung (1991) và Nguyễn Mạnh Cường (1993, cùng trú xã Đại Hưng) cũng đến xã Đại Cường chơi và khi thấy xe của Quốc để hớ hênh thì dùng đoản phá khóa trộm xe. Cả ba mang chiến lợi phẩm đi tiêu thụ và tuyệt nhiên không biết mình bị mai phục, càng không biết xe trộm là của bạn “Vỹ rừng”. Khi cả ba chạy đến ngã ba Đại Hiệp thì bị nhóm của Vỹ phát hiện đuổi theo. Do Dũng điều khiển xe trộm của Quốc nên bị nhóm Vỹ đuổi bắt được, còn Chung và Cường chạy đến xã Hòa Khương thì bị lực lượng tuần tra bắt giữ.

Sau khi bắt được Dũng, thay vì giao cho cơ quan CA xử lý thì nhóm của Vỹ áp giải Dũng về tại cầu Ông Nở (thuộc xã Đại Thắng) để “xử” tội. Tại đây, sau khi đánh Dũng một trận ra trò, Vỹ nảy ra ý định tống tiền nên ra điều kiện: “Bây giờ mày phải đền cho bọn tao 5 triệu đồng, nếu không sẽ bị giao nộp cho CA”. Là đối tượng bị CAQ Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú vì hành vi trộm cắp tài sản, nên khi nghe đến CA thì Dũng sợ tím mặt, vội vã làm theo.

Vỹ gọi điện cho gia đình Dũng, đe dọa sẽ “xử” nếu không mang tiền đến chuộc. Lo sợ, mẹ của Dũng đã vay mượn tiền mang đến đưa cho nhóm của Vỹ. Ban đầu mẹ Dũng đưa 3 triệu đồng, thấy thế nhóm Vỹ lôi Dũng ra đánh tới tấp, bắt buộc phải chồng đủ 5 triệu đồng. Và phải đến khi gia đình Dũng đưa đủ số tiền còn lại thì Vỹ mới chấp nhận thả người.

Có tiền, nhóm của Vỹ “bố thí” cho mẹ của Dũng 200 ngàn đồng để làm lộ phí, số còn lại chúng cất giữ. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin, CAH Đại Lộc đã điều tra và bắt giữ các đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Hiện CAH Đại Lộc đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục