Tổng cục Du lịch Việt Nam: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

  • 28/01/2021 20:33
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh vừa có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau: Thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Tổng cục Du lịch Việt Nam: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/01/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành Du lịch.

Tổng cục Du lịch đồng thời đề nghị các Sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh.

Tin cùng chuyên mục