Yên Bái:

Tiết kiệm gần 1 triệu kWh điện

  • 11/12/2015 17:54
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho hay, trong năm 2015 thực hiện chương trình thi đua tiết kiệm điện, tỉnh Yên Bái đã có 11.117 hộ  gia đình  đăng ký tham gia, đưa tổng sản lượng điện tiết kiệm lên 972.800 kWh.

Trong đó có 2.769 hộ thực hiện tiết kiệm đạt vượt tiêu chí đề ra trên 10% sản lượng sử  dụng. Những con số này được công bố tại lễ tổng kết “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thành phố Yên Bái năm 2015”, diễn ra sáng 11/12/2015 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức.

Cũng trong buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng đối với các hộ gia đình có thành tích xuất sắc nhất trong “Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thành phố Yên Bái năm 2015”, tạo động lực thúc đẩy các hộ gia đình tiếp tục hưởng ứng tham gia vào phong trào tiết kiệm điện nói chung, Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện nói riêng trong thời gian sắp tới.
Đại diện các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu tại Yên Bái nhận giải thưởng

Đại diện các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu tại Yên Bái nhận giải thưởng

Đại diện các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu tại Yên Bái nhận giải thưởng

Nhằm tạo sự hưởng ứng tích cực của người dân trong việc thực hiện tiết kiệm điện, trong thời gian diễn ra chương trình, ngoài triển khai tại các phường trên địa bàn thành phố Yên Bái,  công ty điện lực Yên Bái còn phối hợp với đoàn viên thanh niên khối doanh nghiệp tỉnh triển khai các hoạt động cụ thể như tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh, phát tài liệu tờ rơi, poster cho các hộ dân, tổ chức truyền thông tới các hộ gia đình và tư vấn trực tiếp về các giải pháp tiết kiệm điện cho khách hàng.

Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thành phố Yên Bái năm 2015 đã tạo sự chuyển biến thực sự từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội, xây dựng ý thức của mỗi thành viên trong gia đình về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm lâu dài, từ đó góp phần giảm mức tiêu thụ điện nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho đời sống sinh hoạt của nhân dân trong điều kiện nguồn điện đang khó khăn, giành điện nhiều hơn cho sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và TP Yên Bái nói riêng.

Tin cùng chuyên mục