Nam diễn viên Hồng Đăng - Gương mặt “vàng” của màn ảnh nhỏ:

"Tiền kiếm được không phải là để cất đi"

  • 05/05/2019 08:56
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Được xem là một trong những gương mặt “vàng” của màn ảnh nhỏ, Hồng Đăng liên tục xuất hiện trong các bộ phim truyền hình phát sóng trên VTV thời gian gần đây. Nam diễn viên cũng gây chú ý khi sở hữu những xe hơi, mô tô phân khối lớn đắt tiền. Tuy vậy, Hồng Đăng khẳng định, anh chưa bao giờ tự nhận mình là đại gia.

Giữ khoảng cách khi gặp lại Hoàng Thùy Linh

- PV: Kể từ sau “Nhật kí Vàng anh”, đã hơn 10 năm rồi anh và Hoàng Thùy Linh mới có dịp diễn xuất cùng nhau trong bộ phim truyền hình “Mê cung” đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ. Cảm xúc của anh thế nào?

- Diễn viên Hồng Đăng: Với tôi, diễn với ai thì họ cũng đều là đồng nghiệp của mình. Tôi luôn xem Linh như một cô em gái, đồng nghiệp thân thiết. Tuy nhiên, cũng phải rất lâu rồi Linh mới quay trở lại đóng phim truyền hình. Vì vậy mà gặp lại lúc đầu, tôi cảm nhận ở phía cô ấy có cái gì đó hơi dè chừng. Điều này khiến tôi cũng phải giữ khoảng cách với cô ấy. 

- Việc giữ khoảng cách đó có khiến hai người gặp khó khăn trong quá trình diễn xuất không?

- Tôi đã quay với nhiều đồng nghiệp nữ, trước khi quay chúng tôi đều trao đổi khá vui vẻ. Nhưng khi Linh quay trở lại thì đúng là việc giữ khoảng cách với bạn ấy khiến chúng tôi khó quay những phân đoạn tình cảm tốt được. Điều này khiến chúng tôi phải quay lại khá nhiều lần. 

- Anh có thể tiết lộ về phân đoạn mà cả hai phải quay lại nhiều lần nhất không?

- Có một đoạn yêu đương, sau hơn 1 năm Lam Anh (Hoàng Thùy Linh đóng) đi du học trở về và chúng tôi gặp lại nhau. Cảnh đó cả 2 đều phải thể hiện cảm xúc yêu đương, nhưng không ai làm nổi. Buổi quay ngày hôm đấy cả đoàn phải nghỉ để chúng tôi ngồi lại với nhau. Khi đó tôi đã nói với Linh rằng: “Tại sao anh cảm giác ở em có một rào cản như thế này. Nếu em làm như thế thì anh cũng cảm thấy không thể nào tung hứng với em được”. Lúc đó còn có cả đạo diễn Khải Anh ở đấy và chúng tôi đã nói ra hết tất cả những gì khiến mỗi người còn đang e dè. Sau đó thì mọi thứ được giải tỏa hết và những cảnh quay của tôi với Linh đã tốt lên rất nhiều.

"Tiền kiếm được không phải là để cất đi"

- Trong phim này, anh và Linh có phải diễn cảnh nào “nóng bỏng” không?

- “Nóng” nhất là có một nụ hôn mà phải quay đến 4-5 “đúp” đấy (cười). Thực ra, dòng phim hình sự vốn dĩ tiết tấu đã rất nhanh, đồng nghĩa với việc cảm xúc trong tình yêu vì thế cũng rất ngắn. Đó là lý do trong các phim thuộc thể loại này, nhân vật thường không thể hiện các pha tình cảm mùi mẫn hay câu chuyện tình yêu rề rà. Cảm xúc để lấy ra diễn cảnh tình cảm như thế cũng đòi hỏi rất nhanh, nhanh nhưng cảm xúc phải đủ. Đấy là cái khó trong dòng phim hình sự. Nếu nó là một bộ phim tâm lý tình cảm bình thường thì chúng ta có giai đoạn, có quá trình để diễn giải nên thể hiện một cảnh tình cảm rất dễ. Nhưng đây “bụp” phát phải nhập vai và thể hiện luôn cảm xúc như thế. 

- Vậy anh đã giúp Hoàng Thùy Linh lấy lại cảm xúc diễn xuất và nhập vai thế nào?

- Sau buổi quay, chúng tôi ngồi lại cùng nhau. Tôi kể với Linh về quá trình mười mấy năm qua, tôi đã làm phim thế này, thế kia. Rồi tôi hỏi về cuộc sống, gia đình của Linh, về tất cả mọi thứ với mong muốn có thể chia sẻ để cô ấy có được cảm giác thoải mái nhất khi diễn với mình. Với Linh thì trong lần trở lại này, cô ấy rất sợ những thứ gì đấy xung quanh cứ “chĩa” vào mình nên luôn có cảm giác dè chừng. Tôi nói với Linh rằng, chúng ta đang làm việc và chúng ta phải chia sẻ mọi cái để làm sao có sự phối hợp ăn ý nhất. Còn mọi vấn đề ở bên ngoài, em đừng quan tâm làm gì. Khi đã chia sẻ một cách chân tình với nhau thì cả 2 đều vượt qua được tất cả rụt rè, e ngại ban đầu.

Ngoài giờ làm việc, chỉ thích ở nhà

- Từng đóng cặp với nhiều bạn diễn nữ xinh đẹp, có bao giờ anh bị lẫn lộn giữa cảm xúc trong phim với cảm xúc ngoài đời thật chưa?

Chưa bao giờ tôi bị lẫn lộn như vậy cả. Với những người khác thì không biết thế nào nhưng riêng tôi, tôi có một thói quen là ngoài giờ làm việc, tôi chỉ thích ở nhà. Thế nên sau khi quay xong, về tới nhà, tôi dành thời gian cho vợ con, gia đình cùng các sở thích như chơi điện tử, xem phim, dắt xe ra giao lưu với hội xe cộ… 

- Tình cảm với bạn diễn thì không rồi, nhưng anh có bị cảm xúc hay thói quen khi diễn xuất “ám” hay ảnh hưởng đến cuộc sống của mình ở bên ngoài không?

- Ảnh hưởng thì không, nhưng vấn đề mang về nhà thì có. Cái này giống như một thói quen. Ví dụ nhiều khi lái xe về, tôi cứ lảm nhảm một mình là chuyện bình thường (cười). Có những phân đoạn mình cảm thấy tâm đắc, nhưng cũng có khi cảm giác mình diễn chưa tới. Những lúc trở về nhà, đứng trước gương tẩy trang, tôi đều tự nhìn mình trong gương và thể hiện ánh mắt của nhân vật để xem ánh mắt ấy đã đủ giống… thằng tội phạm chưa. 

Hay như khi cắt tóc cho phù hợp với hình mẫu nhân vật, đầu tiên về nhà là tôi bị các con chê không đẹp trai, rồi đeo khuyên tai trông dữ dằn… Ít nhất thì các con cũng thấy một điểm là nhìn mình trông dữ dằn hơn. Đấy cũng là một phần khiến tôi cảm thấy hứng thú với vai diễn.

- Sau rất nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, gia tài làm phim của anh chắc cũng lớn lắm rồi nhỉ?

- Trong 15 năm làm nghề, tính cả vai phụ thì tôi mới được 16 đầu phim. Đối với nghề diễn viên, có lẽ tôi là người làm phim ít nhất bởi có một khoảng thời gian khá dài tôi không tham gia bộ phim nào. Với tôi, phim không đem đến nguồn thu nhập hay kinh tế lớn. Tôi theo đuổi chỉ vì sở thích biểu diễn, đam mê phim ảnh. Bởi thế, khi tôi thực sự thích kịch bản hay nhân vật thì tôi nhận làm, chứ không phải làm để kiếm tiền.

- Anh đã hài lòng với vị trí của mình trong dòng phim truyền hình?

- Để hài lòng thì cái tên Hồng Đăng đã bị mất từ cách đây khoảng mấy năm rồi. Tuy nhiên, tôi hài lòng nhất là khi khán giả biết đến mình vào khoảng năm 2011 sau bộ phim “Cầu vồng tình yêu”. Sau đó trở đi thì tôi chưa thấy hài lòng với những gì mình đã làm.

Vợ chồng nam diễn viên Hồng Đăng

Vợ chồng nam diễn viên Hồng Đăng

Tiền kiếm được không phải để cất đi

- Mới đây anh có đăng trên Facebook nói về việc mua xe phải xin phép vợ. Vậy hàng ngày, anh có phải thường xuyên xin phép vợ không, hay chỉ những việc quan trọng thôi?

- Đó là chúng tôi trêu nhau. Thật ra, trong một gia đình thì sự tôn trọng giữa vợ và chồng là điều cần thiết. Đôi khi những lời nói đùa hay trêu nhau lại chính là sự động viên mà tôi dành cho vợ. Nói vậy thôi, những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng chính là cái giúp giữ “lửa” trong tình cảm vợ chồng. Ở mạng xã hội cũng thế, khi tất cả mọi người đang nhìn vào thì mình tung hô vợ cũng là một điều khiến cô ấy cảm thấy hạnh phúc. Mặc dù cũng chỉ là một “status”, nhưng với người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ lại yêu và lấy một người chồng diễn viên, suốt ngày phải đi quay rồi được mọi người quan tâm, thì những động thái dù nhỏ đấy, tôi nghĩ là điều đó cũng khiến cô ấy cảm thấy tự hào.

- Nhiều người bảo, Hồng Đăng là “đại gia ngầm” vì anh sở hữu nhiều xe hơi, xe mô tô đắt tiền…

- Tôi nghĩ mình không phải đại gia và tôi cũng chưa bao giờ nhận mình là đại gia cả. Trong cuộc sống thì chẳng ai nói là tôi đủ rồi cả. Ai cũng thế thôi, ngoài công việc ra thì còn có đam mê nữa. Hiện tại đam mê của tôi là làm phim ảnh, ngoài ra tôi còn sở thích đi phượt và chơi một số bộ môn thể thao khác. Đối với tôi, tiền kiếm được không phải là để cất đi, mà để đảm bảo một cuộc sống vui vẻ. Khi có thời gian rảnh, hai vợ chồng tôi sẽ đi nghỉ mát, du lịch, chứ không phải vấn đề trong tài khoản có bao nhiêu tiền. 

- Cảm ơn anh về những chia sẻ chân thành và thú vị!

Những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng chính là cái giúp giữ “lửa” trong tình cảm vợ chồng. Ở mạng xã hội cũng thế, khi tất cả mọi người đang nhìn vào thì mình tung hô vợ cũng là một điều khiến cô ấy cảm thấy hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục