Tiếc thương tiễn đưa 3 công an tử nạn trên đường phá án

  • 11/12/2011 16:14
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Để qua được sông phá án, 3 CBCS CAH Vũ Quang (Hà Tĩnh) phải dùng thuyền. Nhưng, con nước sông Ngàn Sâu quá dữ đã nhấn chìm con thuyền. Các anh cố hết sức mình để vươn lên bờ sông phía trước mặt nhưng sức đã kiệt… Đứng bên này sông, người đồng đội còn lại chỉ biết gào thét, kêu người đến giúp nhưng… đã muộn.

Buổi chiều định mệnh...

Mấy ngày trước, tiết trời Hà Tĩnh mưa dầm rả rích và rét tận xương thịt, không ai muốn ra khỏi nhà. Nhưng trưa 8-12, lãnh đạo CAH Vũ Quang nhận được tin báo tại cung đường sắt ga Hòa Duyệt, xã Đức Liên (Vũ Quang) bị kẻ gian cắt nhiều thanh tà vẹt. Để đảm bảo cho những chuyến tàu qua địa bàn an toàn, lãnh đạo CAH đã tổ chức cuộc họp nhanh và cử trung úy Nguyễn Văn Hùng, trung sĩ Võ Linh Thuận, thượng sĩ Nguyễn Văn Chiến xuống địa bàn kiểm tra hiện trường, tìm thủ phạm...

Xã Đức Liên là địa bàn hiểm trở, đi lại khó khăn nên khi nhận nhiệm vụ, cả 3 CBCS CA cố gắng đi sớm, xuống hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương điều tra vụ việc. Sau khi thu thập  đầy đủ chứng, lập biên bản hiện trường mọi người bắt đầu về lại cơ quan. “Lúc đó khoảng 16 giờ 30, trời mưa rất to, 3 anh em chúng tôi cùng đồng chí Đại, phó CA xã quay lại qua bên kia sông để về. Chiếc thuyền thúng quá hẹp, tôi ở lại chờ sang chuyến sau. Anh Đại chèo thuyền đưa Hùng và Thuận sang trước...”- thượng sĩ Nguyễn Văn Chiến ngậm ngùi nhớ lại.

Tiếc thương tiễn đưa 3 công an tử nạn trên đường phá án ảnh 1

 Người thân, gia đình đau đớn đưa thi thể anh Trần Thế Đại, Phó CAX Đức Liên
về nhà lo liệu an táng.

3 người trên chiếc thuyền nhỏ chòng chành vượt qua con sông Ngàn Sâu nước đục ngầu, cuộn chảy. Khi qua được quá nửa khúc sông thì dòng nước lớn chảy xiết khiến tay chèo của anh Đại không giữ được thăng bằng, con thuyền chao đảo rồi lật úp khiến cả 3 chìm xuống. Trên thuyền không có một áo phao cứu sinh nào nhưng khi sự cố xảy ra cả 3 đều cố vươn những sải tay ra bơi về bờ phía trước mặt nhưng dòng nước cứ nhấn chìm các anh cho đến khi sức kiệt...

Đứng bên kia bờ sông, thấy đồng đội chìm xuồng, thượng sĩ Chiến vừa kêu thét người dân vừa tìm phương tiện để ứng cứu nhưng đã không kịp. “Tôi không thể cứu được, các đồng chí ấy đã ra đi trong dòng nước dữ mất rồi...”, thượng sĩ Nguyễn Văn Chiến đau đớn.

Tiếc thương tiễn đưa 3 công an tử nạn trên đường phá án ảnh 2

 Cho đến khi đứng bên quan tài đứa con trai ngoan hiền, bố mẹ trung úy Nguyễn Văn Hùng vẫn không thể tin rằng mình đã vĩnh viễn mất con.

Tang thương bên dòng Ngàn Sâu

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã triển khai lực lượng, dùng mọi phương tiện để tìm thi thể của 3 CBCS. Ngay trong đêm 8-12, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể 3 người. Một chiếc bàn thờ tạm được lập vội để hương khói chờ xe cứu thương đến đưa về với gia đình.

Tiếc thương tiễn đưa 3 công an tử nạn trên đường phá án ảnh 3

 Lãnh đạo CA tỉnh, bạn bè, đồng nghiệp và người thân đến viếng, thắp hương
tiễn đưa trung úy Nguyễn Văn Hùng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo người dân ở đây, Phó CAX Trần Thế Đại là một người hết lòng vì công việc. Anh ra đi khi mới hơn 40 tuổi, để lại niềm tiếc thương trong lòng người dân. Do là người địa phương nên thi thể anh Đại nhanh chóng được đưa về gia đình, nơi người mẹ già cùng vợ và 4 người con đang khóc gào gọi tên anh. Trời đêm ở huyện miền núi Vũ Quang thêm tĩnh mịch, buồn thảm vì cơn mưa phùn đầu đông dày đặc. Những đồng nghiệp của anh Thuận, Hùng luôn túc trực bên linh cữu hai anh để thắp hương, như muốn lưu giữ hơi ấm cho đồng đội.

Chiều tối 8-12, ngay sau khi nhận được thông tin 3 CBCS tử nạn trong vụ tai nạn chìm thuyền, đoàn công tác Ban ATGT tỉnh do ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã lên hiện trường để chia sẻ, động viên.  Đến hơn 1 giờ sáng 9-12, sau khi làm xong mọi thủ tục, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó GĐ CA tỉnh Hà Tĩnh đã cùng đoàn xe cuối cùng rời huyện miền núi đưa thi thể trung úy Nguyễn Văn Hùng về với gia đình.

Đến 9 giờ 30, xe cứu thương chầm chậm tiến vào hội quán, thi thể trung sĩ Thuận được đồng đội đưa về với gia đình tại xã Sơn Giang. Chẳng ai có thể ngờ một thanh niên ở vùng sông nước, bơi lội giỏi như Thuận lại có thể... Kể về Thuận, ai cũng tiếc thương cho người chiến sĩ trẻ này, ra đi khi tuổi đời vừa tròn 20. Thượng tá Trần Đình Nhị, Trưởng CAH Vũ Quang cho biết, Thuận vừa mới ra trường, được phân công về công tác tại Vũ Quang mới được hai ngày. Đồng chí đã ra đi mà chưa đủ thời gian làm quen hết anh em đồng nghiệp...

Cho đến khi đứng bên quan tài của đứa con trai ngoan hiền, ông Nguyễn Văn Cường, bố của trung úy Nguyễn Văn Hùng vẫn không thể tin rằng mình đã vĩnh viễn mất con. Đôi mắt ông thẫn thờ, ôm chầm lấy chiếc quan tài. Đồng đội, người thân của Hùng úp mặt khóc òa khi chứng kiến mẹ anh- bà Lê Thị Lý, gào thét điên dại bên thi hài con trai. Chị Nguyễn Thị Thu Hà, cô giáo chủ nhiệm 3 năm cấp 3 của Hùng cho biết, Hùng rất ngoan hiền, rất thích nghề CA nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hùng thi vào Trường Trung cấp cảnh sát. Năm 2007, tốt nghiệp Hùng được phân công về Đội điều tra CAH Vũ Quang. Anh ra đi tuổi còn quá trẻ, bạn bè, người thân ai cũng tiếc thương...

Ngày 9-12, trời mưa tầm tã, gia đình, bạn bè, đồng đội âm thầm đến làm lễ, thăm viếng, tiễn đưa 3 CBCS về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn.

Theo CAĐN

Tin cùng chuyên mục