Thuế vụ Pháp "để ý" thu nhập của David Beckham

  • 25/02/2013 17:22
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan thuế của Pháp sẽ xem xét kĩ lưỡng mức thu nhập cao của danh thủ David Beckham

Ngay sau khi kí hợp đồng kéo dài 5 tháng với đội bóng Paris St Germain (PSG), David Beckham đã tuyên bố sẽ dùng toàn bộ tiền lương  của mình cho mục đích từ thiện. Tuy nhiên, quyết định này của anh hiện đang được cơ quan thuế của Pháp “để mắt” tới. 

Theo luật, giới triệu phú tại Pháp sẽ phải đóng mức thuế cao nhất là 75% tổng thu nhập và nhiều người cho rằng, Beckham cũng phải thực hiện khi anh đầu quân cho PSG. Thậm chí, thành viên Gerald Darmanin của đảng bảo thủ còn nói ‘móc’ rằng: “ Nghiêm túc mà nói, tôi nghĩ anh ta thậm chí còn đóng thuế ít hơn cả trợ lí của tôi”. 

Thuế vụ Pháp "để ý" thu nhập của David Beckham ảnh 1

Trước thông tin này, ông Jean-Claude Blanc, giám đốc tài chính của câu lạc bộ PSG cùng thừa nhận một cuộc thảo luận chính thức giữa câu lạc bộ và cơ quan tài chính đã diễn ra. Ông cũng nói thêm rằng PSG muốn mức đóng tối thiểu để có được số tiền nhiều nhất có thể dành cho hoạt động từ thiện. Nếu có thể, số tiền đóng cho chính phủ dừng lại ở con số 700.000 bảng. Nếu điều này được thông qua, Beckham sẽ không phải chịu 1.5% thuế cho tổng tài sản ước tính lên tới khoảng 3 triệu bảng của mình. Một phát ngôn viên của Kho bạc Nhà nước Pháp nói: “Chúng tôi không thảo luận về vấn đề cá nhân. Nhưng các cá nhân làm việc tại Pháp có thu nhập cao sẽ được “xem xét kĩ lưỡng”.

Thuế vụ Pháp "để ý" thu nhập của David Beckham ảnh 2

Trong khi đó, đại diện của Beckham cho biết: “David sẽ dùng các khoản thu nhập nào của anh tại Pháp để làm từ thiện. Chúng tôi không có gì để che giấu về việc này.” Được biết, hiện ngôi sao nước Anh đang ở khách sạn gần đại sứ quán nước này tại Pháp, và chấp hành rất nghiêm túc việc luyện tập cùng các đồng đội mới.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục