Thực phẩm giàu vitamin A

  • 11/11/2013 11:40
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn tới nguy cơ tiêu chảy ở trẻ nhỏ và bệnh khô mắt, thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Đây là loại vitamin cần thiết với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Sử dụng vitamin A giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ điều trị các rối loạn ở mắt
  •  Loại vitamin này cũng được dùng trong điều trị một số bệnh về da (mụn trứng cá, eczema, vảy nến...)
  • Vitamin A được dùng để hỗ trợ điều trị loét đường tiêu hóa, bệnh crohn và tiểu đường.
  • Phòng ngừa và điều trị ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa vào tăng cường hệ miễn dịch.

Thực phẩm giàu vitamin A ảnh 1
Ảnh minh họa


Thực phẩm giàu vitamin A: 

Gan, khoai lang, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau xanh nhiều lá, bí ngô, thảo mộc khô, mơ khô, cà chua, trứng, xoài, cà rốt...

Tin cùng chuyên mục