Ca sĩ Mỹ Linh:

Thua... con gái?

  • 12/07/2011 00:48
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

(ANTĐ) -“Mỹ Anh thu âm nhanh hơn mẹ Mỹ Linh gấp... 10 lần” là tiết lộ thú vị của nhạc sĩ Anh Quân về sự góp giọng của cô con gái 9 tuổi trong album mới nhất của vợ mình có tên gọi “Một ngày - Tóc ngắn Acoustic”.

Nhạc sĩ Anh Quân còn cho biết Mỹ Anh tỏ ra không kém cạnh về cả lối hát kỹ thuật lẫn cảm xúc khi “đọ” giọng với mẹ thể hiện ca khúc “Cơn bão”, còn Mỹ Linh cũng “hát thẳng tưng và không nhường nhịn ai hết”. Chính vì thế mà cô bé hoàn thành phần thu âm của mình rất nhanh (chỉ trong vài ba tiếng), trong khi nữ “diva” cần tới cả tuần lễ mới xong. Trước ngày cho “ra lò” album vào  hôm qua 11-7, cô bé Mỹ Anh cũng nhận lời sẽ... đi hát đỡ cho mẹ trong chuỗi lịch diễn kín kéo dài đến hết tháng nhưng với điều kiện “phải hát bằng giọng thật chứ không chịu hát... nhép đâu nhé”.

Thua... con gái? ảnh 1 

 Ca sĩ Mỹ Linh

Cũng trong album mới lần này, ít ai ngờ rằng Mỹ Linh lại trổ tài... viết lời cho 7 trên tổng số 9 bài hát. Nữ ca sĩ tâm sự có bài hát gắn liền với những kỷ niệm đã qua, nhưng cũng có bài hát được chị viết bằng cảm xúc của một thoáng vu vơ bất chợt. Như lần cùng ông xã chở nhau bằng xe máy đi mua mồi câu cá, thấy cảnh đồng quê thanh bình, hương lúa thơm ngào ngạt, chị vòng tay ôm chồng và lẩm nhẩm hát: “Bên nhau mãi nhé anh/Có tiếng trái tim thầm nói/Yêu nhau mãi nhé anh” mà sau này được chồng chị, nhạc sĩ Anh Quân phổ nhạc thành bài hát “Chiều”. Hay như ca khúc “Một ngày” mà chị ghi lại cảm xúc hạnh phúc của một người mẹ khi đứng ở cổng trường chờ đón con đi học về.

Ra album sau hơn 3 năm chỉ chuyên tâm vào “chạy sô” trên sân khấu, ca sĩ tóc ngắn đã phải nhờ đến “thầy” chọn cho một ngày đẹp nhất trong năm để cầu mọi sự “thuận buồm xuôi gió”. Chị gọi đây là ngày trọng đại trong cuộc đời của mình và giải thích với con gái Mỹ Anh rằng: “Đây là ngày chỉ xảy ra một hai lần trong đời mẹ thôi”. Không biết có phải nhờ sự cẩn trọng ấy không mà ngay trong ngày đầu tiên ấn hành album, 100 ấn bản đĩa than đầu tiên mặc dù có giá không thấp (1 triệu đồng/chiếc) đã được bán hết sạch. Người bỏ 100 triệu đồng ra mua 100 chiếc đĩa này chỉ ra một điều kiện duy nhất với Mỹ Linh, đó là chị chịu khó... ngồi ký tặng hết số đĩa trên.

Nữ “diva” nói vui sau lần làm album này, chị còn... “phải lòng” nghệ sĩ piano trẻ Tuấn Nam (thành viên mới của ban nhạc Anh Em) vì khâm phục tài “phiêu” với đàn piano của anh chàng nghệ sĩ trẻ vừa trở về từ nước ngoài này. Có hôm cùng chồng nghe lại bản thu âm, ngay lập tức chị định nhắn tin để bày tỏ “Nam ơi, chị rất... yêu em!”. Dù chỉ là “yêu” trong âm nhạc thôi, nhưng may mà kịp kìm lại cảm xúc của mình.

Tin cùng chuyên mục