“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018”:

Thí sinh phải tự cân nhắc, bảo vệ danh hiệu sau khi đăng quang

  • 17/06/2018 15:54
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu lần thứ 2 – 2018” nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến sự vắng mặt của đương kim Hoa hậu – người đẹp Thu Ngân tại buổi họp báo công bố cuộc thi.

Sau lần tổ chức thành công đầu tiên vào năm 2016, tập đoàn FLC chính thức khởi động cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu lần thứ 2 – 2018” với quy mô tiếp tục được mở rộng đến thí sinh gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018" chia sẻ về sự vắng mặt của đương kim Hoa hậu Thu Ngân

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018" chia sẻ về sự vắng mặt của đương kim Hoa hậu Thu Ngân

Tại buổi họp báo công bố về cuộc thi năm nay, sự vắng mặt của đương kim Hoa hậu – Thu Ngân nhận được sự quan tâm của đông đảo báo giới. Lý giải về sự vắng mặt này, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, theo kế hoạch ban đầu Thu Ngân sẽ tham dự buổi họp này, song do lịch trình cuộc họp thay đổi (cụ thể là đẩy lịch họp sớm hơn một ngày) nên Thu Ngân không kịp thu xếp để tham gia.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi nói thêm, Thu Ngân rất buồn và tiếc vì không tham dự được cuộc họp nhưng trong thời gian gần nhất, đơn vị này sẽ sắp xếp để Thu Ngân có thể gặp gỡ, chia sẻ về các hoạt động của cô kể từ sau khi đăng quang cũng như quá trình cô từng tham gia cuộc thi này.

Đương kim "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu" Thu Ngân

Đương kim "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu" Thu Ngân

Trả lời về việc chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng quang, Thu Ngân đã lập gia đình và điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến việc thực hiện sứ mệnh của một đương kim Hoa hậu trong suốt nhiệm kỳ qua, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, người phụ nữ Việt Nam rất coi trọng việc ổn định gia đình, vì vậy khi Thu Ngân tìm được người “tâm đầu ý hợp” thì đơn vị này cũng rất mừng và tôn trọng quyết định của cô.

Tuy nhiên, đại diện Ban tổ chức khẳng định, trong quá trình kể từ sau khi Thu Ngân đăng quang, lập gia đình cho đến nay thì đơn vị này vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ cô thực hiện các hoạt động cộng đồng và các sự kiện của Ban tổ chức.

 “Thu Ngân vẫn tham gia tích cực các hoạt động và sự kiện khi Ban tổ chức yêu cầu” – bà Hương Trần Kiều Dung chia sẻ.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, với mỗi thí sinh sau khi đăng quang, đơn vị này luôn mong thấy họ trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Về trường hợp của Thu Ngân, đơn vị này nhận thấy thông tin về cô trước và sau khi đăng quang trên các phương tiện truyền thông đại chúng đều rất tích cực, bản thân người đẹp này cũng đã giữ gìn được hình ảnh đẹp trong mắt mọi người, không chỉ ngày càng hoàn thiện về nhan sắc mà còn về cả mặt trí tuệ lẫn tâm hồn.

Theo đó, mới đây cô đã hoàn thành khóa học lấy bằng Thạc sĩ.  Đặc biệt, trước khi tham gia cuộc thi và giành ngôi vị Hoa hậu, Thu Ngân cũng là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái với việc tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, ví dụ như quỹ chống đuối nước.

Về hai Á hậu còn lại cũng như những gương mặt người đẹp lọt vào Top 15 cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”, đại diện Ban tổ chức cho biết, phần lớn những người này đều sinh sống và học tập tại nước ngoài, chưa có điều kiện về Việt Nam hoạt động nhiều nên đơn vị này cũng tạo điều kiện để họ quảng bá hình ảnh về con người và đất nước Việt Nam tại các nước họ đang sinh sống. Ví dụ sắp tới đây, tập đoàn FLC sẽ tổ chức một show tại Mỹ và Á hậu 2 “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ trực tiếp tham gia dẫn.

“Quan điểm của chúng tôi là khi người đẹp đăng quang, danh hiệu này không chỉ gắn với họ 1-2 năm mà là suốt cả cả đời, vì vậy thời gian đầu có thể họ chưa tham gia được nhưng trong tương lai chắc chắn họ vẫn tiếp tục đồng hành và phối hợp trong các hoạt động có ý nghĩa mà chúng tôi tổ chức” – bà Hương Trần Kiều Dung khẳng định.

Với quan điểm này, đại diện Ban tổ chức cho biết, trong lần tổ chức này, Ban tổ chức không có ý định đặt ra những quy chế có tính ràng buộc về việc người đẹp sau khi đăng quang phải cam kết không lập gia đình trong suốt nhiệm kỳ để tập trung thực hiện sứ mệnh Hoa hậu.

Top 3 "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016"

Top 3 "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016"

Theo lý giải của bà Hương Trần Kiều Dung, hiện tại chưa có quy định nào về việc  người đẹp không được lập gia đình sau khi đăng quang Hoa hậu. Trước đây, các cuộc thi sắc đẹp cũng quy định thí sinh giành giải Hoa hậu phải tham gia các hoạt động của một đương kim Hoa hậu ít nhất trong vòng 24 tháng, tuy nhiên không có quy định nào về việc cấm lấy chồng trong thời gian đương nhiệm. Mặc dù vậy, Ban tổ chức “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu” cũng tin rằng các thí sinh sẽ ý thức được cơ hội trưởng thành khi tham gia các hoạt động xã hội.

“Đó là quyền lợi rất lớn của mỗi thí sinh và các thí sinh sẽ phải tự cân nhắc, bảo vệ danh hiệu của mình sau khi đăng quang” – bà Hương Trần Kiều Dung chia sẻ.

Một trong những nét mới của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu” lần này chính là việc có phiên bản truyền hình thực tế. Cụ thể, mỗi tập phát sóng trên truyền hình sẽ có nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ Á đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn bản lĩnh và tự tin để hội nhập quốc tế.

Thí sinh phải tự cân nhắc, bảo vệ danh hiệu sau khi đăng quang

Chia sẻ thêm về phiên bản truyền hình thực tế được thực hiện song song với cuộc thi, bà Trang Lê – Giám đốc sản xuất chương trình này cho biết, đây chính là cách tốt nhất để mọi người thấy được cuộc hành trình đến với ngôi vị Hoa hậu cao nhất. Bà Trang Lê bày tỏ, đã là cuộc thi thì chắc chắn có sự ganh đua và cạnh tranh, vì vậy qua những tình huống diễn ra trong chương trình truyền hình thực tế, Ban giám khảo cũng như đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ có cái nhìn và đánh giá xác đáng nhất về hành vi ứng xử của thí sinh trong từng bối cảnh.

“Người đăng quang cuối cùng thường là người có thái độ sống tốt” – bà Trang Lê khẳng định.

Được biết, ngay từ khi chưa bắt đầu, cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018” đã nhận được hàng trăm hồ sơ gửi về đăng ký dự thi. Bên cạnh việc tuyển chọn thí sinh tại các điểm trọng tâm ở hai miền Nam – Bắc, cuộc thi cũng tiến hành tuyển chọn vòng sơ khảo từ tháng 6 đến tháng 9-2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục