Thi ảnh "Hà Nội qua những bước chân" nhằm khuyến khích mọi người đi bộ

  • 23/11/2020 13:23
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN -  Nhằm khuyến khích mọi người đi bộ, phát huy khả năng quan sát, quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của Hà Nội, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống đã tổ chức cuộc thi ảnh Hà Nội qua những bước chân.

Cuộc thi là một trong những hoạt động của chiến dịch Hãy đi bộ khi có thể. Các tác phẩm dự thi sẽ được tập hợp lại và tạo nên một tác phẩm chung mang tên “Hà Nội qua những bước chân”.

Đi bộ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế ách tắc giao thông và góp phần giảm ô nhiễm khí thải, tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống.

Hơn thế, trong guồng quay của cuộc sống hiện tại, khi con người di chuyển bằng phương tiện cơ giới sẽ chỉ thấy thế giới lướt qua. Ngược lại, đi bộ sẽ giúp cho chúng ta quan sát được rõ nét hơn cuộc sống xung quanh, mang đến một lăng kính khác về thế giới cho người đi bộ.

Với mong muốn khuyến khích mọi người đi bộ, phát huy khả năng quan sát, quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của Hà Nội, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và ECUE tổ chức cuộc thi ảnh Hà Nội qua những bước chân.

Thi ảnh "Hà Nội qua những bước chân" nhằm khuyến khích mọi người đi bộ ảnh 1

Theo thể lệ, vuộc thi dành cho tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Các tác phẩm dự thi có nội dung về phong cảnh, con người, cuộc sống, lịch sử, môi trường, không gian công cộng….

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết tháng 10/12/2020. Mỗi tác giả dự thi được gửi tối đa 5 ảnh để có thể truyền tải một câu chuyện mà bạn thấy. Mỗi ảnh/tác phẩm cần có chú thích về địa điểm, thời gian chụp . Ảnh phải được chụp trong thời gian diễn ra cuộc thi từ 10/11 đến 10/12/2020), nội dung ảnh và cảm hứng của tác giả khi chụp ảnh…

Tác giả gửi tác phẩm về email: vimothanoidangsong@gmail.com với tiêu đề: “Thi ảnh Hà Nội qua những bước chân”.

Tin cùng chuyên mục