Thêm một thầy giáo bị điều tra về hành vi dâm ô học sinh

  • 24/04/2018 13:12
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giáo viên T.V.T, trường Tiểu học - THCS T.L, huyện Phú Giáo, Bình Dương chính thức nhận quyết định thôi việc sau khi bị tố cáo có hành vi “sờ mó, ngắt, nhéo chỗ nhạy cảm của học sinh nữ".

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo Đặng Thanh Tuấn đã ra quyết định buộc thôi việc đối với thầy T.V.T với lý do vi phạm khoản 2, khoản 6 Điều 13 của Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Được biết, nhiều phụ huynh học sinh trường này đã tố cáo giáo viên T.V.T có hành vi “sờ mó, thậm chí ngắt, nhéo những chỗ nhạy cảm của các em học sinh nữ" tại trường. Điều đáng nói là sự việc này đã kéo dài nhiều năm từ 2014-2018.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo, khi nhận được đơn thư tố cáo của các phụ huynh, Công an huyện Phú Giáo đã tiến hành xác minh và gửi thông báo cho Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo kết quả điều tra ban đầu với đề nghị xử lý kỷ luật giáo viên T.

Thêm một thầy giáo bị điều tra về hành vi dâm ô học sinh

Được biết cơ quan Công an đang làm rõ hành vi dâm ô học sinh của thầy giáo T theo đơn tố cáo của phụ huynh.

Trước liên tiếp các vụ việc giáo viên có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo trong thời gian gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội; khẩn trương hoàn thiện các quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp học với các tiêu chuẩn/tiêu chí cụ thể, trong đó có tiêu chí về đạo đức nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT có phản ứng và lên tiếng kịp thời để bảo vệ danh dự, uy tín, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo theo quy định pháp luật; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm đối với các trường hợp xúc phạm danh dự nhà giáo, hành hung giáo viên để răn đe, phòng ngừa; phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục theo đúng chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017.

Tin cùng chuyên mục